เด็กวิศวะคอม มช. คว้ารางวัล(รองชนะเลิศ อันดับ2)! สุดยอด Health Tech Solution จากการแข่งขัน MEDCHIC Health Hackathon 2024

นักศึกษาคณะวิศวกรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ สังกัดภาควิชาวิศวกรรมคอมพิวเตอร์ นายวรรัฐ บุญเชียง เข้าร่วม การแข่งขัน MEDCHIC Health Hackthon 2024  ภายใต้ธีม “InnoHealth JumpStart” โดยส่งผลงาน การออกแบบเพื่อแก้ไขปัญหาและสร้างสรรค์บริการด้านการแพทย์และการดูแลสุขภาพรูปแบบใหม่ ๆ ที่จัดขึ้นโดย ย่านนวัตกรรมการแพทย์สวนดอก นำโดยคณะแพทยศาสตร์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ร่วมกับสำนักงานนวัตกรรมแห่งชาติ (องค์การมหาชน) และได้คว้ารางวัลรองชนะเลิศ อันดับที่2 มาได้สำเร็จ และจะเข้ารับรางวัลในงานจัดงานแสดงผลงานนวัตกรรมทางการแพทย์และการเสวนานวัตกรรม “MEDCHIC Innovation Day 2024 by SMID” ในวันที่ 29 กันยายน 2567 เวลา 09.00 – 16 .00 น. ณ สำนักบริการวิชาการ (Uniserv) มหาวิทยาลัยเชียงใหม่

โดยการแข่งขันดังกล่าว ผู้เข้าร่วมแข่งขันจะต้อง ระดมความคิด ไอเดีย และแนวทางการแก้ปัญหา ด้วยการนำเสนอธุรกิจนวัตกรรมที่หลากหลายรูปแบบ อาทิ Conceptual Design, Demo Application, Minimum Viable Product (MVP) อีกทั้งยังร่วมสร้างนวัตกรรมทางการแพทย์ไปพร้อม ๆ กับเหล่าทีม Coach หลากหลายสาขา เพื่อชิงเงินรางวัลมูลค่ารวมกว่า 35,000 บาท

ข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับการแข่งขัน : https://www.sethailand.org/medchic-health-hackathon-2024/