วิศวฯ มช. ร่วมหารือการส่งนักศึกษาเข้าฝึกประสบการณ์และวางแนวทางความร่วมมือในการจัดทำหลักสูตร

คณบดีคณะวิศวกรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ รองศาสตราจารย์ ดร.ธงชัย ฟองสมุทร พร้อมด้วยผู้บริหารและคณาจารย์จาก 3 ส่วนงานของมหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ประกอบด้วย คณะมนุษยศาสตร์ วิทยาลัยศิลปะ สื่อฯ และสำนักหอสมุด เดินทางไปเข้าร่วมการหารือโครงการความร่วมมือกับ บริษัท ฟินสเตเบิ้ล จำกัด (FINSTABLE CO., LTD.) จ.ภูเก็ต ผู้ประกอบธุรกิจให้บริการให้คำปรึกษาและการดำเนินธุรกิจด้านสินทรัพย์ดิจิทัลในภาคใต้ของประเทศไทย อาทิเช่น การนำ Blockchain มาประยุกต์ใช้ในทางธุรกิจ การบริหารและจัดการสินทรัพย์เหรียญดิจิทัล การแปลงสินทรัพย์เป็นสินทรัพย์เหรียญดิจิทัล และการพัฒนาแอปพลิเคชั่น Blockchain ซึ่งการหารือในครั้งนี้มุ่งเน้นเรื่องการส่งนักศึกษาเข้าฝึกประสบการณ์วิชาชีพและวางแนวทางความร่วมมือในการจัดทำหลักสูตร รายวิชา รวมถึงการอบรมระยะสั้น และในโอกาสนี้ได้เดินทางไปยังศูนย์วิจัย BLOCK – PSU Phuket วิทยาลัยการคอมพิวเตอร์ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ (มอ.วิทยาเขตภูเก็ต) เพื่อเยี่ยมชมและหารือความเป็นไปได้ในการสร้างความร่วมมือด้าน Blockchain โดยมี อาจารย์อยุทธย์ อินทรประดิษฐ์ ร่วมให้การต้อนรับ โดยการเดินทางไปหารือดังกล่าวมีขึ้นในระหว่างวันที่ 15 – 17 ตุลาคม 2566