คณบดีวิศวฯ มช. เข้าร่วมกิจกรรมปลูกต้นไม้เฉลิมพระเกียรติ เนื่องในโอกาสมหามงคลเฉลิมพระชนมพรรษาพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ทรงเจริญพระชนมพรรษา 6 รอบ

​คณบดีคณะวิศวกรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ รองศาสตราจารย์ ดร.ธงชัย ฟองสมุทร เข้าร่วมกิจกรรม โครงการปลูกต้นไม้เฉลิมพระเกียรติพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว เนื่องในโอกาสพระราชพิธีมหามงคลเฉลิมพระชนมพรรษา 6 รอบ 28 กรกฎาคม 2567 ในวันที่ 21 ตุลาคม 2567 เวลา 08.30 น. ณ ศูนย์การศึกษามหาวิทยาลัยเชียงใหม่ “หริภุญไชย” จังหวัดลำพูน

กิจกรรมดังกล่าวจัดขึ้นโดยศูนย์แม่ข่ายประสานงาน อพ.สธ. – มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ในพิธีเปิดงานได้รับเกียรติจากอธิการบดีมหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ศาสตราจารย์ ดร.นพ.พงษ์รักษ์ ศรีบัณฑิตมงคล เป็นผู้กล่าวเปิดงาน จากนั้นผู้เข้าร่วมกิจกรรมได้ร่วมกันปลูกต้นรวงผึ้งและพันธุ์ไม้ท้องถิ่น รวมจำนวน 100 ต้น โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อเป็นการแสดงความจงรักภักดีของข้าราชการและบุคลากรของหน่วยงานในสังกัดและสถาบันอุดมศึกษา และเป็นการร่วมเฉลิมพระเกียรติพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว เนื่องในโอกาสมหามงคลเฉลิมพระชนมพรรษา 6 รอบ 28 กรกฎาคม 2567 อีกทั้งเป็นการช่วยสร้างสภาพแวดล้อมที่อุดมสมบูรณ์ เพิ่มพื้นที่สีเขียวและเป็นส่วนหนึ่งในการช่วยสร้างความสมดุลของระบบนิเวศ