เชิญร่วมสัมมนา “กรณีแผ่นดินไหวประเทศไทย-เนปาล และการออกแบบอาคารโครงสร้างเหล็กต้านแรงแผ่นดินไหว”

โครงการสัมมนาเรื่อง “กรณีแผ่นดินไหวประเทศไทย-เนปาล และการออกแบบอาคารโครงสร้างเหล็กต้านแรงแผ่นดินไหว” วันพฤหัสบดีที่ 25 มิถุนายน 2558 เวลา 09.00-16.00 น. ณ ห้องสักทอง โรงแรม ทีค การ์เด้น สปา รีสอร์ท จังหวัดเชียงราย โดย วิศวกรรมสถานแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์ ร่วมกับ สภาวิศวกร

หลักการและเหตุผล สืบเนื่องจากเหตุการณ์แผ่นดินไหวประเทศไทย ณ จังหวัดเชียงราย และกรณีแผ่นดินไหวเนปาล เป็นกรณีศึกษาสำหรับการเตรียมการประเทศไทย และยังเป็นบทเรียนที่ประเทศไทยสามารถนำเสนอต่อประเทศเนปาล ในการเตรียมความพร้อมสำหรับอนาคตได้  รวมทั้งการออกแบบอาคารที่ทันสมัยสำหรับการก่อสร้างเพื่อต้านแผ่นดินไหว โดยเฉพาะการออกแบบโครงสร้างเหล็กน่าจะเป็นทางเลือกหนึ่งได้ วิศวกรรมสถานแห่งประเทศไทย ฯ กับสภาวิศวกร ได้ตระหนักถึงเรื่องดังกล่าวจึงได้กำหนดให้มีการจัดสัมมนาเรื่อง “กรณีแผ่นดินไหวประเทศไทย-เนปาล   และการออกแบบอาคารอาคารโครงสร้างเหล็กต้านแผ่นดินไหว” ได้ศึกษาเพื่อเป็นประโยชน์ต่อการรับมือเมื่อเกิดสถานการณ์ และได้รับความรู้เกี่ยวกับการออกแบบอาคารที่ทันสมัย และได้ศึกษาดูงานการก่อสร้างอาคารเหล็กรับแรงแผ่นดินไหว จากวิทยากรผู้เชี่ยวชาญ กำหนดการ

08.30-09.00 น. ลงทะเบียน 09.00-09.15 น. พิธีเปิด โดย ดร.กมล ตรรกบุตร นายกสภาวิศวกร 09.15-10.15 น. เปรียบเทียบบทเรียนแผ่นดินไหวเชียงราย-เนปาล โดย รศ.ดร.สุทธิศักดิ์  ศรลัมพ์  อุปนายก วสท. 10.15-10.30 น. พักรับประทานอาหารว่าง 10.30-11.30 น. การออกแบบอาคารโครงสร้างเหล็กเพื่อต้านแผ่นดินไหว โดย รศ.ดร.สุทัศน์  ลีลาทวีวัฒนา มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีพระจอมเกล้าธนบุรี 11.30-12.00 น. การบริหารโครงการก่อสร้าง  โดย นายประสงค์  ธาราไชย อุปนายก สภาวิศวกร 12.00-13.00 น. รับประทานอาหารกลางวัน 13.15. น. ออกเดินทางไปดูงานก่อสร้างอาคารโรงเรียนธารทองวิทยา 16.00 น. จบการดูงาน

**Download ใบสมัครเข้าร่วมสัมมนาได้ที่นี่**