เป็นเวลา 27 ปีมาแล้ว ที่ชาวเกียร์ หรือ เหล่านักศึกษา และคณาจารย์ คณะวิศวกรรมศาสตร์ทั่วประเทศ พร้อมใจกันจัดและร่วมกิจกรรม “เกียร์สัมพันธ์” อันถือเป็นสัญลักษณ์ของการทำงานเป็นทีมและความสามัคคีได้อย่างชัดเจน [caption id="attachment_1055" align="aligncenter" width="700" caption="“เกียร์สัมพันธ์ 27” กิจกรรมคนพันธุ์ “เกียร์”"]“เกียร์สัมพันธ์ 27” กิจกรรมคนพันธุ์ “เกียร์”[/caption] “เกียร์สัมพันธ์ ครั้งที่ 27 ” ในปีนี้ มหาวิทยาลัยศรีนครินทรวิโรฒ (องครักษ์) จังหวัดนครนายก เป็นเจ้าภาพ ต้อนรับคนพันธุ์เกียร์ทั่วไทยไปแข่งขันกีฬากระชับความสัมพันธ์ เมื่อช่วงปลายเดือนตุลาคม 2555 ที่ผ่านมา ภายใต้ชื่องาน “กราฟเกมส์” สำหรับคาราวานวิศวฯ เชิงดอย นำโดยสโมสรนักศึกษา ยกทัพเหล่านักกีฬาพร้อมกองเชียร์ 224 คน เดินทางไป เข้าร่วมการแข่งขันกีฬาทั้งสิ้น 12 ประเภท  คว้า 4 เหรียญทอง  โดยนักกีฬาชาย วิ่งผลัด 4X400 เมตร,  1,500 เมตร, 400 เมตร และนักหวดลูกสักหลาด ประเภทเดี่ยว ส่วนเหรียญเงิน  7 เหรียญได้จาก ทีมวิ่งผลัด 4X100 เมตร หญิง ,วิ่ง 1,500 เมตร หญิง และ 800 เมตร ชาย ,เซปักตะกร้อ ,รักบี้ ,เทนนิส หญิงเดี่ยว ,และเปตอง ทีม 3 คน หญิง ทั้งนี้ยังคว้าได้อีก 7 เหรียญทองแดงจาก วิ่งผลัด 4X400 เมตร หญิง,วิ่ง 400 เมตร หญิง ,บาสเกตบอล หญิง ,วอลเล่ย์บอลชาย, แบดมินตัน หญิง (เดี่ยว) และเปตอง คู่ ชาย รวมทั้งหมดที่ลูกช้างชาวเกียร์หวดมาทั้งสิ้น 18 เหรียญ นอกจากนั้นยังมีการประกวด Mr & Miss GEAR  ซึ่งตัวแทนวิศวฯ มช. มิได้น้อยหน้าคนพันธุ์เกียร์จากสถาบันอื่น  โดยลูกช้าง  สีเลือดหมู ชั้นปีที่ 3 ภาควิชาฯไฟฟ้า ได้แก่ นางสาว ปิยาภรณ์ ไชยสวัสดิ์  ได้รับตำแหน่ง  Miss GEAR และ Miss Popular Vote ในขณะที่ตัวแทนฝ่ายชาย คือ นายอภิวัฒน์ เล็กเฟื่องฟู ก็สามารถคว้าตำแหน่งขวัญใจช่างภาพ จากผู้เข้าร่วมแข่งขันอื่นอีก 21 สถาบัน [caption id="attachment_1056" align="aligncenter" width="700" caption="“เกียร์สัมพันธ์ 27” กิจกรรมคนพันธุ์ “เกียร์”"]“เกียร์สัมพันธ์ 27” กิจกรรมคนพันธุ์ “เกียร์”[/caption] ความสำเร็จของการเข้าร่วม “กราฟเกมส์” ครั้งนี้ คงมืใช่แค่เพียงเหรียญ หรือ รางวัลที่ได้รับมา แต่มันคือการที่เหล่าขาวสีเลือดหมูทั่วไทย ได้มาแสดงพลังที่เป็นหนึ่ง คนจำนวนไม่น้อยที่มองว่าพวกวิศวฯ บ้าพลัง แต่คงไม่ใช่เรื่องผิดมนุษย์มนาอะไร เพราะพลังนี้ล้วนแต่เป็นพลังที่เกิดประโยชน์ทั้งสิ้น และสิ่งนี้เองที่เปรียบประหนึ่งสายใยความสัมพันธ์ระหว่างคนพันธุ์เกียร์ ที่ลูกช้างสีเลือดหมู ณ แดนเชิงดอยแห่งนี้ จะยังคงรักษาไว้ต่อไป [caption id="attachment_1057" align="aligncenter" width="700" caption="“เกียร์สัมพันธ์ 27” กิจกรรมคนพันธุ์ “เกียร์”"]“เกียร์สัมพันธ์ 27” กิจกรรมคนพันธุ์ “เกียร์”[/caption]]]>