คณะวิศวกรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ โดยงานบริหารงานวิจัย บริการวิชาการ และวิเทศสัมพันธ์ จัดประชุมระดมความเห็นและจัดทำร่างแผนแม่บทฟื้นฟูน้ำแม่ข่าแบบบูรณาการ ในวันศุกร์ที่ 2 พฤศจิกายน 2555 ณ โรงแรมฟูราม่า จังหวัดเชียงใหม่ เวลา 09.00-16.30 น. การประชุมมีการแบ่งกลุ่มย่อยเป็น 3 กลุ่ม ประกอบด้วย กลุ่มจัดทำแผนด้านน้ำต้นทุน ปรับปรุงคุณภาพน้ำและแก้ไขปัญหากีดขวางทางน้ำ กลุ่มจัดทำแผนด้านภูมิทัศน์ ประวัติศาสตร์ และการท่องเที่ยว และกลุ่มการมีส่วนร่วมของชุมชน กฎหมายและการบริหารจัดการ โดยมีตัวแทนจากส่วนราชการ ภาคเอกชน กลุ่มพัฒนาชุมชน ผู้แทนชุมชน สถาบันการศึกษาตลอดจนผู้ที่สนใจเข้าร่วมประชุมดังกล่าว ซึ่งจะนำไปสู่การประชุมประชาพิจารณ์ในงานวันวิชาการมหาวิทยาลัยครั้งที่ 8 วันที่ 22 พฤศจิกายน 2555 เพื่อปรับปรุงและจัดทำ “แผนแม่บทการอนุรักษ์และฟื้นฟูน้ำแม่ข่าแบบบูรณาการ” ฉบับสมบูรณ์ต่อไป [caption id="attachment_1068" align="aligncenter" width="700" caption="วิศวฯ มช. ระดมความเห็น ร่างแผนพิทักษ์คลองแม่ข่า"]วิศวฯ มช. ระดมความเห็น ร่างแผนพิทักษ์คลองแม่ข่า[/caption] [caption id="attachment_1069" align="aligncenter" width="700" caption="วิศวฯ มช. ระดมความเห็น ร่างแผนพิทักษ์คลองแม่ข่า"]วิศวฯ มช. ระดมความเห็น ร่างแผนพิทักษ์คลองแม่ข่า[/caption]]]>