คณะวิศวกรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ โดยงานบริกการการศึกษาและพัฒนาคุณภาพนักศึกษา เปิดบ้านวิศวฯ เชิงดอย ให้แก่นักเรียน โดยเฉพาะอย่างยิ่ง ชั้นมัธยมศึกษาตอนปลาย ทั่วภาคเหนือ ผู้ปกครอง และผู้สนใจ เข้าชมการเรียนการสอน รวมถึงนวัตกรรมงานวิจัยต่าง ๆ ภายในคณะ เพื่อเป็นแนวทางการศึกษาต่อในระดับอุดมศึกษา กิจกรรม Engineering Open house 2555 มีขึ้นเมื่อวันพุธที่ 14 พฤศจิกายน 2555 พิธีเปิดเริ่มขึ้นเวลา 09.30 น.  โดยรองคณบดีฝ่ายบริหาร ผศ.ดร.ภัทราภร กมลเพ็ชร เป็นประธาน และรองคณบดีฝ่ายพัฒนาคุณภาพการศึกษา รศ.ดร.คมกฤต เล็กสกุล เป็นผู้กล่าวรายงาน กล่าวถึงที่มาของกิจกรรม อันสืบเนื่องมาจากงานตลาดนัดหลักสูตรของมหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ซึ่งจัดเป็นประจำทุกปี และเป็นการเปิดโลกทางการศึกษาแก่นักเรียน ผู้ปกครอง รวมถึงผู้ที่สนใจ ได้มีโอกาสเข้าเยี่ยมชมและสัมผัสบรรยากาศการเรียนการสอนในสถานที่จริง พร้อมทดลองหรือเรียนรู้ผลงานนวัตกรรมตลอดจนงานวิจัยทางวิศวกรรม นอกจากนี้ยังมีการแจกคูปองจาก 8 จุดเข้าเยี่ยมชมในภาควิชาต่าง ๆ เมื่อผู้เข้าร่วมสะสมได้ตั้งแต่ 4 ใบขึ้นไป สามารถนำมาแลกรับรางวัลพิเศษจากคณะฯ อีกด้วย [caption id="attachment_1080" align="aligncenter" width="700" caption="Engineering Open house 2555 เปิดโลกการศึกษาของวิศวฯ มช."]Engineering Open house 2555 เปิดโลกการศึกษาของวิศวฯ มช.[/caption]]]>