ประชาสัมพันธ์การเปิดรับสมัครทุนโครงการปริญญาเอกกาญจนาภิเษก (คปก.) รุ่นที่ 17 ประเภททุนปกติ

ด้วย สำนักงานกองทุนสนับสนุนการวิจัย (สกว.) ได้แจ้งการเปิดรับสมัครทุนโครงการปริญญาเอกกาญจนาภิเษก (คปก.) รุ่นที่ 17 ประเภททุนปกติ โดยจะเปิดรับ 2 กลุ่ม ได้แก่ 1.กลุ่มอาจารย์ปรึกษาที่ยังไม่เคยได้รับทุน คปก. ปกติ อาจารย์ที่ปรึกษากลุ่มนี้ต้องส่งใบสมัครพร้อมหนังสือนำส่งจากผู้รับผิดชอบหลักสูตร และเอกสารประกอบการสมัครที่ครบถ้วนตามที่ คปก.กำหนด โดยจะต้องส่งเอกสารถึง สกว. ภายในวันที่ 31 มีนาคม 2557 เพื่อทำการพิจารณาคุณสมบัติของอาจารย์ต่อไป 2.กลุ่มอาจารย์ที่ปรึกษาที่เคยรับทุน คปก. ปกติแล้ว และมีผลงานเป็นที่ประจักษ์ในการให้คำปรึกษานักศึกษา คปก. ตลอดจนมีผลงานตีพิมพ์ในวารสารที่ สกว. ยอมรับอย่างต่อเนื่องในระยะ 5 ปีหลัง และเป็นไปตามหลักเกณฑ์ของ คปก. อาจารย์ที่ปรึกษากลุ่มนี้ส่งใบสมัครของรับทุนได้ 2 รอบดังนี้ รอบแรก เปิดรับสมัครในเดือนตุลาคม – ธันวาคม 2557 ประกาศผลในเดือนกุมภาพันธ์ 2558 รอบสอง เปิดรับสมัครในเดือนกุมภาพันธ์ – เมษายน 2558 ประกาศผลในเดือนมิถุนายน 2558 โดยขอให้อาจารย์ที่ปรึกษา กลุ่ม 2 ส่งพร้อมกับข้อมูลต่อไปนี้ 2.1  ผลงานวิจัยที่มีเพิ่มขึ้นหลังจากที่สมัครขอรับทุน คปก. ครั้งหลังสุด 2.2  นักศึกษาที่มีคุณสมบัติผ่านเกณฑ์ผู้ช่วยวิจัย คปก. ตามที่ คปก. กำหนด และได้รับการคัดเลือกจากอาจารย์ที่ปรึกษาให้เป็นผู้ช่วยวิจัย 2.3  เอกสารอื่นๆ ตามที่ระบุในเอกสารรับสมัครซึ่งยังไม่ได้ส่ง หรือมีการปรับปรุงใหม่ สำหรับทุน คปก.ประเภทร่วมทุน รุ่น 17 คปก. ยังไม่ขอรับสมัครในครั้งนี้ เนื่องจาก สกว.อยู่ในระหว่างการขอรับการจัดสรรงบประมาณเพิ่มเติมจากสำนักงบประมาณ ทั้งนี้ หากไม่ได้รับการจัดสรรงบประมาณเพิ่มเติม ทาง สกว. จึงจะเปิดรับทุนคปก. ประเภทร่วมทุนอีกครั้งหนึ่ง โดยสกว.จะได้แจ้งให้มหาวิทยาลัยทราบในลำดับต่อไป ในการนี้ งานบริหารงานวิจัยฯ จึงใคร่ขอประชาสัมพันธ์ให้กับคณาจารย์และผู้สนใจพิจารณาขอรับสมัครทุนฯ ดังกล่าว ตามรายละเอียดที่แนบ พร้อมนี้ ใคร่ขอความอนุเคราะห์คณาจารย์ที่ยื่นขอรับทุนฯ จัดส่งสำเนาเอกสารที่เกี่ยวข้อง จำนวน 1 ชุด ภายหลังที่ได้ส่งเอกสารต้นฉบับตามระยะเวลาที่กำหนดของ สกว. ให้กับงานบริหารงานวิจัยฯ เพื่อเก็บไว้เป็นข้อมูลต่อไปด้วย จักขอบพระคุณยิ่ง **เอกสารประกอบ** ประกาศโครงการปริญญาเอกกาญจนาภิเษก หลักเกณฑ์ในการพิจารณาให้ทุนแก่อาจารย์ที่ปรึกษา หลักเกณฑ์ในการพิจารณาจัดสรรทุนผู้ช่วยวิจัย วิธีการสมัครขอรับทุน คปก (17) ทุนปกติ Poko2-2-57 ]]>