Biomed มช. จัดงาน “BMEC Road Show 2014” ได้ผลตอบรับอย่างท่วมท้น

ศูนย์วิศวกรรมชีวการแพทย์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ร่วมกับ ศูนย์บริการเทคนิคการแพทย์คลินิก และคณะเทคนิคการแพทย์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ จัดโครงการ BMEC Road Show 2014  ที่จัดขึ้นต่อเนื่องเป็นปีที่ 7 ได้ผลตอบรับอย่างท่วมท้น โดยจัดขึ้นในวันที่ 23 – 24 สิงหาคม 2557 ณ ลานโปรโมชั่น ชั้น 3 อุทยานการค้ากาดสวนแก้ว จ.เชียงใหม่ งานเริ่มตั้งแต่ 10.00 น. – 21.00 น. ภายในงานมีการจัดแสดงผลงานทางวิชาการ และนวัตกรรม งานวิจัย ทางด้านวิศวกรรมชีวการแพทย์ (Biomedical Engineering) จากนักวิจัยและนักศึกษาในสาขาวิชาวิศวกรรมชีวการแพทย์ (นานาชาติ) มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ อีกทั้งยังมีการประชาสัมพันธ์ให้ข้อมูลเกี่ยวกับการศึกษาต่อในหลักสูตรระดับบัณฑิตศึกษา สาขาวิชาวิศวกรรมชีวการแพทย์ (นานาชาติ) มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ จากเจ้าหน้าที่และนักศึกษาปัจจุบันและศิษย์เก่า นอกจากนั้นยังมีการให้บริการตรวจสุขภาพเคลื่อนที่ อาทิเช่น ตรวจวัดระดับไขมันโคเลสเตอรอลในเลือดโดยการเจาะปลายนิ้ว (ไม่ต้องงดน้ำและอาหารก่อนการตรวจ) ตรวจคัดกรองภาวะกระดูกพรุน โดยการตรวจมวลกระดูก ตรวจวัดไขมันใต้ผิวหนัง (BIA) และวัดความยืดหยุ่นของกล้ามเนื้อ ตรวจวัดความเสี่ยงในการเป็นโรคเท้าแบน ด้วยอุปกรณ์แปลงภาพพิมพ์เท้าแฮริสสู่ภาพแรงกดในรูปดิจิตอล ให้คำปรึกษาด้านพัฒนาการเด็ก และให้คำปรึกษาภาวะสมองเสื่อมในผู้ใหญ่ สามารถรอรับผลตรวจได้ทันที พร้อมการอธิบายความหมายของผลการตรวจจากอาจารย์และนักเทคนิคการแพทย์ มช. ซึ่งการจัดโครงการ BMEC Road Show 2014 ได้รับความสนใจจากประชาชนทั่วไป นักเรียน นักศึกษามากยิ่งขึ้น โดยมีผู้เข้าชมผลงานวิจัยและตรวจสุขภาพกว่า 400 คน [caption id="attachment_7923" align="aligncenter" width="513" caption="ภาพบรรยากาศงาน ณ ลานโปรโมชั่น ชั้น 3 อุทยานการค้ากาดสวนแก้ว"]ภาพบรรยากาศงาน ณ ลานโปรโมชั่น ชั้น 3 อุทยานการค้ากาดสวนแก้ว[/caption] [caption id="attachment_7924" align="aligncenter" width="720" caption="ภาพบรรยากาศงาน ณ ลานโปรโมชั่น ชั้น 3 อุทยานการค้ากาดสวนแก้ว"]ภาพบรรยากาศงาน ณ ลานโปรโมชั่น ชั้น 3 อุทยานการค้ากาดสวนแก้ว[/caption] [caption id="attachment_7925" align="aligncenter" width="720" caption="ภาพบรรยากาศงาน ณ ลานโปรโมชั่น ชั้น 3 อุทยานการค้ากาดสวนแก้ว"]ภาพบรรยากาศงาน ณ ลานโปรโมชั่น ชั้น 3 อุทยานการค้ากาดสวนแก้ว[/caption]]]>