คณะวิศวกรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ จัด พิธีรดน้ำดำหัวผู้อาวุโส สืบสานป๋าเวณีปี๋ใหม่เมือง ณ อาคารวิจัยและถ่ายทอดเทคโนโลยี 40 ปี วิศวฯ โดยเริ่มจากในช่วงเช้านิมนต์พระสงฆ์ประกอบพิธีทางศาสนา และ แสดงพระธรรมเทศนา เพื่อความเป็นศิริมงคลแก่คณะฯ และผู้ร่วมงานทุกท่าน หลังจากนั้นจึงได้เคลื่อนขบวนแห่เครื่องสูมาคารวะ รวมถึงของดำหัว อันได้แก่ น้ำขมิ้น ส้มป่อย ข้าวตอก ดอกไม้ และเครื่องอุปโภคบริโภค ทำการรดน้ำดำหัวขอขมา พร้อมรับพรจากผู้อาวุโส นอกจากนี้ยังมีการแข่งขันลาบเมือง โดยบุคลากรภายในสนใจเข้าร่วมทั้งสิ้น 5 ทีม รางวัลชนะเลิศตกเป็นของทีมจากงานนโยบายและแผนฯ ส่วนในช่วงบ่าย คณบดี รศ.ดร.เสริมเกียรติ จอมจันทร์ยอง ตลอดจนผู้บริหาร คณาจารย์ และบุคลากร เดินทางไปยังศาลาธรรม มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ เข้าร่วมพิธีรดน้ำดำหัวอธิการบดี และผู้อาวุโส ในปีนี้ทางมหาวิทยาลัย จัดให้มีการแข่งขันขบวนแห่ดำหัวของหน่วยงานภายใน และคณะต่าง ๆ ซึ่งคณะวิศวกรรมศาสตร์ ได้รับรางวัลชนะเลิศอันดับ 2 สร้างความภูมิใจให้กับบุคลากรที่ร่วมงานครั้งนี้เป็นอย่างยิ่ง โดยงานพิธีดังกล่าวเกิดขึ้นเมื่อวันศุกร์ที่ 27 เมษายน 2555 [caption id="attachment_960" align="aligncenter" width="700" caption="วิศวฯ มช. จัดพิธี รดน้ำดำหัว สืบสานประเพณีดีงาม"]วิศวฯ มช. จัดพิธี รดน้ำดำหัว สืบสานประเพณีดีงาม[/caption]]]>