คณะวิศวกรรมศาสตร์ มช. ร่วมกับ สมาคมนักศึกษาเก่าคณะวิศวกรรมศาสตร์ จัดกิจกรรม B-SQURE อบรมแนะแนวทางในการทำงานสายวิศวกรรมแก่นักศึกษาคณะวิศวกรรมศาสตร์ที่คาดว่าจะจบการศึกษาในปีการศึกษา 2555 และงาน Dinner talk บรรยายพิเศษ “AEC….วิกฤติหรือโอกาสของวิศวกรไทย?” รวมศิษย์เก่าจากรุ่นต่าง ๆ ในสายงานวิศวกรรม มาพบปะร่วมแบ่งปันประสบการณ์ วันที่ 22 สิงหาคม 2555 กิจกรรม B-SQURE ในปีนี้ เป็นครั้งที่ 3 หลังจากที่คณะฯ และสมาคมฯ จัดโครงการมาตั้งแต่ปี 2553 ซึ่งได้รับการตอบรับที่ดีจากผู้เข้าร่วม มุ่งให้นักศึกษาที่กำลังจะจบการศึกษามีความเข้าใจลักษณะสายงาน ลดสาเหตุการเปลี่ยนงานบ่อยครั้ง โดยวิทยากรผู้แบ่งปันความรู้และประสบการณ์ คือ ศิษย์เก่าของคณะฯ ที่ประสบความสำเร็จในการทำงานด้านวิศวกรรมกว่าสิบท่าน ณ ห้องประชุมใหญ่ อาคารเรียนรวม คณะวิศวกรรมศาสตร์ มช. จากนั้น ในช่วงเย็นมีงาน Dinner talk ณ เมาท์เท่น คลิก เวลเนสส์ รีสอร์ท เชียงใหม่ โดยศิษย์เก่า ได้แก่ คุณัฐชาติ จารุจินดา (รุ่น 3) ประธานเจ้าหน้าที่ปฏิบัติการ กลุ่มธุรกิจปิโตรเลียมขั้นปลาย บริษัท ปตท. จำกัด (มหาชน) และ ดร.บุญทรัพย์ พานิชการ ( รุ่น 16 ) ผู้อำนวยการวิทยาลัยโลจิสติกส์และโซ่อุปทาน มหาวิทยาลัยนเรศวร เป็นวิทยากร บรรยายพิเศษ “AEC….วิกฤติหรือโอกาสของวิศวกรไทย?”  เตรียมพร้อมรับการเข้าสู่ยุคประชาคมอาเซียน ในฐานะที่งานวิศวกรรมเป็นงานบริการด้านหนึ่ง ที่อาเซียนกำหนดให้มีการจัดทำ MRA หรือข้อตกลงยอมรับร่วม ด้านคุณสมบัติในบริการด้านวิชาชีพหลัก เพื่อเปิดเสรีในการให้บริการภายในประเทศสมาชิก ASEAN ทั้ง 10 และเป็นรูปแบบสามัญสำหรับบริการวิศวกรรมเพื่อสร้างความเข้มแข็งแก่ความสามารถด้านวิชาชีพโดยส่งเสริมการเคลื่อนย้ายของข้อมูลที่เกี่ยวข้องแลกเปลี่ยนความชำนาญ ประสบการณ์ และแนวปฏิบัติที่ดีที่สุด อันเหมาะสมกับความต้องการเฉพาะของประเทศสมาชิกต่อไป [caption id="attachment_1034" align="aligncenter" width="700" caption="B-Square & Dinner talk รวมศิษย์เก่า พบเหล่าศิษย์ปัจจุบัน ปันประสบการณ์สายงานวิศวฯ"]B-Square & Dinner talk รวมศิษย์เก่า พบเหล่าศิษย์ปัจจุบัน ปันประสบการณ์สายงานวิศวฯ[/caption]]]>