นักศึกษาวิศวฯ คอมฯ คว้าสองรางวัลจาก 9thThailand’s Network Security Contest 2016

นักศึกษาภาควิศวกรรมคอมพิวเตอร์ ได้รับรางวัล จากการการแข่งขัน Thailand’s Network Security Contest 2016 ครั้งที่ 9thเมื่อวันที่ 29 กุมภาพันธ์  2559 ณ โรงแรมสวิสโฮเต็ล เลอ คองคอร์ด กรุงเทพฯ รวมทั้งสิ้น 2 รางวัล

คือ รางวัลชนะเลิศ พร้อมทุนการศึกษา 50,000 บาท  โดยทีม asdfghjkl สมาชิกได้แก่ นายพงศกร สมมาลัย นายพีรณัฐ ธารทะเลทอง นายธัชพัฒน์ เกษรศรี  และรางวัลรองชนะเลิศอันดับ 1 พร้อมทุนการศึกษา 40,000 บาท โดยทีม 5 นาทีบรรลุแชมป์ สมาชิก คือ นายภัทราวุฒิ วิทยาภิรมย์ นายอนิวรรต สุทธิมโนรัตน์ และนายวริศ กรรณฐสุทธิ์

การแข่งขันดังกล่าวจัดโดยสำนักงานบริหารเทคโนโลยีสารสนเทศเพื่อพัฒนาการศึกษา สำนักงานคณะกรรมการการอุดมศึกษา ร่วมกับ บริษัท เดอะ คอมมูนิเคชั่น โซลูชั่น จำกัด เพื่อส่งเสริมให้นิสิต นักศึกษาเกิดความตระหนัก ความรู้ ความเข้าใจ และแนวทาง   เรื่องระบบความปลอดภัยของข้อมูลและเครือข่ายคอมพิวเตอร์สำหรับองค์กร ในรูปแบบการแข่งขันแบบ Jeopardy game คือ การถาม-ตอบ โจทย์ทั้งหมดประกอบด้วยเนื้อหาเกี่ยวกับ Network Security, Security Architecture, Assessment & Penetration Test Method, Computer Laws, Governance Risk and Compliance, Cryptography, Reverse Engineering, Forensics, Web Security, Concept of Security on Mobile และ Cloud Computing and Social Media พร้อมนำเสนอการดำเนินการแก้โจทย์ที่ระบุพร้อมแนวทางป้องกันระบบหลังการตอบปัญหาสิ้นสุดลง -ขอบคุณภาพจาก https://www.facebook.com/thailandnsc]]>