ต้อนรับลูกช้างเชือกใหม่ วิศวฯ มช. ปฐมนิเทศ นศ.รหัส 56

คณะวิศวกรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ จัดงาน “ปฐมนิเทศนักศึกษาใหม่” ประจำปีการศึกษา 2556 เพื่อต้อนรับ ให้โอวาท และให้นักศึกษารหัส 56 ทั้งภาคปกติ ภาคพิเศษ และนักศึกษาหลักสูตรนานาชาติ ได้รับฟังการแนะนำเกี่ยวกับคณะ การเรียนการสอน  หลักสูตร  กิจกรรมต่างๆ ตลอดจนแนะนำวิธีการใช้ชีวิตในมหาวิทยาลัย และพบอาจารย์ที่ปรึกษาของตนเอง เพื่อรับทราบรายละเอียด ขั้นตอน รวมถึงระเบียบวิธีในการลงทะเบียนกระบวนวิชา เมื่อวันอังคารที่ 28 พฤษภาคม 2556 ตั้งแต่เวลา 08.00 น. ณ ห้องประชุมใหญ่ อาคารเรียนรวม คณะวิศวกรรมศาสตร์ งานปฐมนิเทศนักศึกษารหัส 56 คณะวิศวกรรมศาสตร์ แบ่งเป็นสองช่วง คือ ช่วงเช้า และช่วงสาย โดยในช่วงเช้าเป็นรอบของนักศึกษาภาควิชาวิศวกรรมโยธา วิศวกรรมไฟฟ้า วิศวกรรมเหมืองแร่และปิโตรเลียม วิศวกรรมสิ่งแวดล้อม และภาควิชาวิศวกรรมคอมพิวเตอร์ ส่วนในช่วงสายเป็นรอบของนักศึกษาภาควิชาวิศวกรรมเครื่องกล จักรกลเกษตร อุตสาหการ และหลักสูตรนานาชาติ คณบดีคณะวิศวกรรมศาสตร์ ผศ.ดร.ณัฐ วรยศ ได้ให้โอวาทแก่นักศึกษาใหม่ โดยมอบหลักในการใช้ชีวิตการเป็นนักศึกษาให้เจริญก้าวหน้าว่า นักศึกษาควรต้องขวนขวาย บริหารใช้ทรัพยากรที่มีอยู่ในการหาความรู้อย่างคุ้มค่า รู้จักบริหารเวลา มีสัมมาคารวะ รู้จักการเข้าหาและคบคน รักษากฎระเบียบและวินัย สร้างองค์ความรู้อย่างมีวิธีใช้ มีวิธีคิด ทำงานอย่างเป็นระบบ โดยเฉพาะเมื่ออยู่ร่วมกับหมู่คณะให้รักเพื่อนพ้องน้องพี่เพื่อความมีประสิทธิภาพของงาน ที่สำคัญ คือ ให้รู้จัก “การแถมให้โดยไม่คิดมูลค่า” อันเป็นลักษณะของความเสียสละ และอวยพรให้นักศึกษาทุกคนสำเร็จการศึกษาได้ในระยะเวลา 4 ปี ตามที่มหาวิทยาลัยกำหนด โดยคณะฯพร้อมจะ Install องค์ความรู้ ความสำเร็จให้กับนักศึกษาทุกคน