วิศวฯ มช. ร่วมพิธีมอบรางวัลออกแบบสร้างสรรค์แห่งปี 2564 (Creative Design Awards 2021) เวทีแข่งออกแบบผลิตภัณฑ์ แบบ NEO LANNA

รองศาสตราจารย์ ดร.วัสสนัย วรรธนัจฉริยา ผู้ช่วยคณบดีคณะวิศวกรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ร่วมเป็นเกียรติในพิธีมอบรางวัลออกแบบสร้างสรรค์แห่งปี 2564 (Creative Design Awards 2021) จัดโดยอุทยานวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ภายใต้โครงการเพื่อขับเคลื่อนศาสตร์ที่ 3 เชิงรุก : ล้านนาสร้างสรรค์ตามแผนพัฒนาการศึกษามหาวิทยาลัยเชียงใหม่ระยะที่ 12 (พ.ศ. 2560 – 2565) ตามแผนปฏิบัติการ SO3 โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อส่งเสริมและสนับสนุนการออกแบบผลิตภัณฑ์ภายใต้อัตลักษณ์ศิลปะล้านนาร่วมสมัย สร้างแรงบันดาลใจ แก่นักออกแบบและช่างฝีมือท้องถิ่น ซึ่งมีการรวบรวมผลงานออกแบบสร้างสรรค์ที่ครอบคลุมในกลุ่มภาคเหนือตอนบน 8 จังหวัด ได้แก่ เชียงใหม่ เชียงราย ลําพูน ลําปาง แพร่ น่าน แม่ฮ่องสอน และพะเยา ซึ่งมีผลงานผ่านการคัดเลือกทั้งสิ้น 23 ผลงาน โดยประธานกล่าวเปิดงาน คือ ผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ นายนิรัตน์ พงษ์สิทธิถาวร พร้อมนี้ หัวหน้าโครงการรางวัลการออกแบบสร้างสรรค์ ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.สุริยะ ทองมุณี กล่าวรายงานกล่าว และมีผู้ช่วยอธิการบดีมหาวิทยาลัยเชียงใหม่ อาจารย์ ดร.ไพรัช. พิบูลย์รุ่งโรจน์ กล่าวต้อนรับพร้อมมอบรางวัล เมื่อวันอาทิตย์ที่ 4 ธันวาคม 2565 เวลา 16.00 น. – 19.00 น. ณ สำนักส่งเสริมศิลปะและวัฒนธรรม มหาวิทยาลัยเชียงใหม่