สวทช. จับมือ วิศวฯ มช. จัดค่าย “ค่ายอิคคิวซัง 1” พัฒนาทักษะการเขียนโปรแกรมคอมพิวเตอร์ขั้นพื้นฐานแก่โรงเรียนพระปริบัติธรรมในพื้นที่ภาคเหนือ

คณบดีคณะวิศวกรรมศาสตร์ รองศาสตราจารย์ ดร.ธงชัย ฟองสมุทร เป็นประธานในพิธีเปิดโครงการค่ายอิคคิวซัง 1 ประจำปีการศึกษา 2566 : “การเขียนโปรแกรมคอมพิวเตอร์ขั้นพื้นฐานสำหรับทำโครงงานแก่โรงเรียนพระปริยัติธรรมภาคเหนือ” ในวันที่ 12 มิถุนายน 2566 เวลา 09.15 น. ณ ภาควิชาวิศวกรรมคอมพิวเตอร์ ห้อง 516 ชั้น 5 อาคาร 30 ปีโดยมีบุคลากรของภาควิชาประกอบด้วย อาจารย์ ดร.อานันท์ สีห์พิทักษ์เกียรติ, คุณอัฐพันธุ์ จันทร์อินทร์ และ คุณพีรณัฐ พงศ์ภคเธียร เป็นผู้บรรยายให้ความรู้ ซึ่งโครงการฯ ดังกล่าว สวทช. เป็นผู้ริเริ่มดำเนินการด้วยเล็งเห็นถึงความสำคัญของการพัฒนาความสามารถในด้านวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี เปิดโอกาสให้สามเณรได้มีความรู้ในด้านการเขียนโปรแกรมคอมพิวเตอร์ขั้นพื้นฐาน ส่งเสริมทักษะภาคปฏิบัติ มีผลงานสำหรับการสมัครเข้าศึกษาต่อในระดับปริญญาตรีในสาขาที่เกี่ยวข้อง นอกจากนี้ สวทช. ยังให้การสนับสนุนทุนแก่สามเณรเพื่อใช้สอยในการทำโครงงานอีกด้วย โดยโครงการฯ ดังกล่าวจัดขึ้นในระหว่างวันที่ 12-14 มิถุนายน 2566 ณ ภาควิชาวิศวกรรมคอมพิวเตอร์ คณะวิศวกรรมศาสตร์ และมีการนำเสนอผลงาน ณ อุทยาวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ในวันที่ 14 มิถุนายน 2566