ENG CMU Welcomed Senior Executives from Tokyo Institute of Technology

เมื่อวันพฤหัสบดีที่ 22 สิงหาคม 2567 คณะวิศวกรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ได้ให้การต้อนรับคณะผู้บริหารระดับสูงจาก Tokyo Institute of Technology ประเทศญี่ปุ่น นำโดย Professor Nobuhiro Hayashi, Vice President for International Affairs และ Professor Tatsuya Mizukoshi, Senior URS (University Research Administrator)

รองศาสตราจารย์ ดร.ธงชัย ฟองสมุทร คณบดีคณะวิศวกรรมศาสตร์ พร้อมด้วยคณะผู้บริหารจากคณะวิศวกรรมศาสตร์และวิทยาลัยพหุวิทยาการและสหวิทยาการ ได้ร่วมให้การต้อนรับและหารือแนวทางความร่วมมือในด้านต่างๆ การหารือครั้งนี้มีวัตถุประสงค์เพื่อกระชับความสัมพันธ์ระหว่างสองสถาบัน โดยมุ่งเน้นความร่วมมือทางวิชาการ การวิจัย ตลอดจนโครงการแลกเปลี่ยนนักศึกษาและบุคลากร ณ ห้องประชุมตีภรณ์ ชั้น 6 อาคาร 30 ปี คณะวิศวกรรมศาสตร์ ระหว่างเวลา 14.30 – 15.30 น. โดยมีผู้บริหารจากทั้งสองฝ่ายเข้าร่วม

การเยือนครั้งนี้ถือเป็นก้าวสำคัญในการเสริมสร้างความร่วมมือระหว่างมหาวิทยาลัยเชียงใหม่และ Tokyo Institute of Technology ซึ่งคาดว่าจะนำไปสู่การพัฒนาทางวิชาการและการวิจัยร่วมกันในอนาคต