เพิ่มประสิทธิภาพ! การจัดการระบบเอกสารอย่างมีคุณภาพ วิศวะ มช. จัดโครงการทบทวนการใช้ CMU e-Document และ e-Sign

คณะวิศวกรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ นำโดยรองคณบดี ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.ภัทราพร กมลเพ็ชร ให้เกียรติเป็นประธานในการกล่าวเปิด โครงการทบทวนการใช้งานระบบงานสารบรรณอิเล็กทรอนิกส์ : CMU e-Document และการใช้ e-Sign ในวันอังคาร ที่ 3 กันยายน 2567 เวลา 08.30 – 12.00 น.ณ ณ ห้องปฏิบัติการคอมพิวเตอร์ 314 ชั้น 3 อาคาร 30 ปี คณะวิศวกรรมศาสตร์

เนื่องจากมหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ได้มีการพัฒนาระบบสารบรรณอิเล็กทรอนิกส์ หรือ CMU e-Document ตั้งแต่ปี พ.ศ. 2551 และได้พัฒนาระบบอย่างต่อเนื่องจนถึงปัจจุบัน โดยมีการนำระบบ e-Sing มาใช้ร่วมด้วย ซึ่งคณะวิศวกรรมศาสตร์ ได้ตระหนักถึงความสำคัญของการใช้งานระบบสารบรรณอิเล็กทรอนิกส์ (CMU e-Document) จึงจัดโครงการฯดังกล่าวขึ้น โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อทบทวนและเสริมความรู้ ในการใช้งานระบบ CMU e-Document และ e-Sing ให้แก่บุคลากรของคณะวิศวกรรมศาสตร์ ในการนี้ได้รับเกียรติจาก คุณณัฏฐ์วลัช นันทิสิงห์ และคุณศิริพร ก้อนคำ  วิทยากรจากสำนักบริการเทคโนโลยีสารสนเทศ ให้เกียรติเป็นวิทยากรบรรยายให้ความรู้ ในหัวข้อเรื่อง การแลกเปลี่ยนเรียนรู้และทบทวนการใช้งานระบบสารบรรณอิเล็กทรอนิกส์ (CMU e-Document) โดยจะให้ความรู้ในเรื่องของ แนวทางการใช้งานระบบสารบรรณอิเล็กทรอนิกส์(CMU e-Document), การตั้งค่าระบบ, เทคนิคในการจัดวางข้อความ, การแจ้งเตือน Line Notify และการใช้งาน SharePoint อีกทั้งยังให้ความรู้ในเรื่องของการใช้ระบบ CMU e-Document สำหรับการลงนามโดยใช้ e-Sign V.2.5 อีกด้วย