อาจารย์ไพศาล จั่วทอง อาจารย์ประจำภาควิชาวิศวกรรมโยธา คณะวิศวกรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ได้รับเชิญจากกองทัพภาคที่ ๓ เป็นวิทยากรพิเศษ บรรยายเรื่อง “ประวัติศาสตร์เพื่อปกป้องสถาบันพระมหากษัตริย์และรักษาความมั่นคงของชาติ” ในการฝึกอบรมปฐมนิเทศ ผู้บังคับหน่วยและฝ่ายอำนวยการ หน่วยขึ้นตรงของกองทัพภาคที่ ๓ ก่อนปฏิบัติราชการสนามชายแดนปี ๒๕๖๘ ณ สโมสรบันเทิงทัพค่ายสมเด็จพระนเรศวรมหาราช อำเภอเมือง จังหวัดพิษณุโลก เมื่อวันที่ ๑๒ กันยายน ๒๕๖๗

โดย พลตรี อาสาฬหะ พูลสุวรรณ รองแม่ทัพภาคที่ ๓ ผู้แทนแม่ทัพภาคที่ ๓ เป็นประธานพิธีเปิดการฝึกอบรม ในโอกาสนี้ พลเอกสุทัศน์ จารุมณี นายทหารราชองครักษ์พิเศษในพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวให้เกียรติร่วมรับฟังการบรรยายด้วย