วิศวะ มช. ร่วมส่งเสริมการพัฒนาองค์กรที่ยั่งยืน! จัดโครงการเสริมสร้างวัฒนธรรมองค์กรปลอดทุจริต

คณะวิศวกรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ โดยงานบริหารทั่วไป จัดโครงการเสริมสร้างวัฒนธรรมองค์กรปลอดทุจริต โดยมี ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.ภัทราพร กมลเพ็ชร รองคณบดีคณะวิศวกรรมศาสตร์ เป็นประธานกล่าวเปิดงาน ในวันที่ 12 กันยายน 2567 เวลา 08.30 – 12.00 น. ณ ห้องประชุม 2 ชั้น 7 อาคาร 30 ปี คณะวิศวกรรมศาสตร์

การจัดโครงการฯ ดังกล่าวได้รับเกียรติจาก คุณธันว์ วิสิทธิ์พานิช ผู้ช่วยผู้อำนวยการกองกฎหมาย มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ และ คุณปฐมพร พัฑฒโภคิณ นิติกรจากกองกฎหมาย มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ เป็นวิทยากรบรรยาย สืบเนื่องจากในปีงบประมาณ พ.ศ.2567 มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ คำนึงถึงการบรรลุเป้าหมายของมหาวิทยาลัย ตามแผนยุทธศาสตร์และแนวทางในการบริหารความเสี่ยง รวมถึงความยั่งยืน (Sustainability) และการดำเนินงานได้อย่างต่อเนื่อง (Business Continuity) จึงมีนโยบายส่งเสริมการบริหารความเสี่ยง ทั่วทั้งองค์กร ทั้งระดับมหาวิทยาลัยและระดับส่วนงาน ซึ่งคณะวิศวกรรมศาสตร์ได้เล็งเห็นถึงความสำคัญดังกล่าว จึงได้จัดโครงการอบรมเสริมสร้างวัฒนธรรมองค์กรปลอดทุจริตขึ้น โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อให้บุคลากร ได้ทราบถึงผลกระทบและโทษจากการทุจริต เพื่อลดมูลเหตุของแต่ละโอกาสที่จะทำให้มหาวิทยาลัยเกิดความเสียหายหรือขาดประสิทธิภาพประสิทธิผลในการดำเนินงาน