วิศวฯ มช. เข้าร่วมพิธีเจริญพระพุทธมนต์ และ พิธีวางพวงมาลาถวายสักการะพระราชานุสาวรีย์ สมเด็จพระมหิตลาธิเบศร อดุลยเดชวิกรม พระบรมราชชนก ในรัชกาลที่ 9

คณะวิศวกรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ นำโดยเลขานุการคณะวิศวกรรมศาสตร์ นางพรรณี โศจิธรรมพร พร้อมด้วยหัวหน้างานบริหารทั่วไป นางอัจฉราวรรณ อินทรส หัวหน้างานนโยบายและแผนและประกันคุณภาพการศึกษา นางมฤฉัตร เจริญทรัพย์ หัวหน้างานพัฒนาเทคโนโลยีสารสนเทศ นายนัฏพันธุ์ นันทวาศ เข้าร่วมพิธีเจริญพระพุทธมนต์ถวายเป็นพระราชกุศลแด่สมเด็จพระมหิตลาธิเบศร อดุลยเดชวิกรม พระบรมราชชนก ในรัชกาลที่ 9 ในวันที่ 24 กันยายน 2567 เวลา 08.00 น. ณ บริเวณพิธีลานชั้น 1 อาคารสุจิณโณ คณะแพทยศาสตร์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ จากนั้นได้ร่วมพิธีวางพวงมาลาถวายสักการะพระราชานุสาวรีย์สมเด็จพระมหิตลาธิเบศร อดุลยเดชวิกรม พระบรมราชชนก ในรัชกาลที่ 9 ณ บริเวณพระราชานุสาวรีย์ฯ คณะแพทยศาสตร์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่

เนื่องด้วย “วันมหิดล” ได้เวียนมาบรรจบครบรอบอีกวาระหนึ่งในวันอังคารที่ 24 กันยายน 2567 คณะเพทยศาสตร์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ร่วมกับคณะ/สถาบันในกลุ่มวิทยาศาสตร์สุขภาพ และคณะกรรมการดำเนินงานวันมหิดล ประจำปี 2567 จึงได้ร่วมกันจัดพิธีการและกิจกรรมต่าง ๆ เพื่อน้อมรำลึกถึงพระมหากรุณาธิคุณของสมเด็จพระมหิตลาธิเบศร อดุลยเดชวิกรม พระบรมราชชนกในรัชกาลที่ 9 “พระบิดาแห่งการแพทย์แผนปัจจุบันของไทย” ในพิธีวางพวงมาลาได้รับเกียรติจาก ผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ นายนิรัตน์ พงษ์สิทธิถาวร พร้อมด้วยอธิการบดีมหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ศาสตราจารย์ ดร.นายแพทย์พงษ์รักษ์ ศรีบัณฑิตมงคล และคณบดีคณะแพทยศาสตร์ ศาสตราจารย์ (เชี่ยวชาญพิเศษ) นายแพทย์บรรณกิจ โลจนาภิวัฒน์ เป็นผู้นำในการวางพวงมาลา