อาจารย์ไพศาล จั่วทอง อาจารย์ประจำภาควิชาวิศวกรรมโยธา คณะวิศวกรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม เข้าเยี่ยมคำนับศาสตราจารย์เกียรติคุณ คุณหญิงไขศรี ศรีอรุณ กรรมการและเลขานุการมูลนิธิสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดา ในวันที่ 24 กันยายน 2567 เพื่อขอรับคำแนะนำสำหรับมูลนิธิพัฒนามหาวิทยาลัยเชียงใหม่ และวิศวกรรมสถานแห่งประเทศไทยในพระบรมราชูปถัมภ์ สาขาภาคเหนือ 1 ซึ่งได้รับพระมหากรุณาธิคุณ โปรดเกล้าฯให้เข้าเฝ้าทูลละอองพระบาท สมเด็จพระกนิษฐาธิราชเจ้า กรมสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี ในวันที่ 17 มีนาคม 2568 เพื่อกราบบังคมทูลพระกรุณาผลการดำเนินงานโครงการสร้างอากาศสะอาดให้น้องบนพื้นที่สูงของโรงเรียนตำรวจตระเวนชายแดน โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อน้อมเกล้าน้อมกระหม่อมถวายเป็นพระราชกุศลเนื่องในโอกาสมหามงคล ที่จะทรงเจริญพระชนมายุครบ 70 พรรษา วันที่ 2 เมษายน 2568