
วิศวฯ มช. ลงนามความร่วมมือกับโรงเรียนอัสสัมชัญลำปาง เสริมสร้างการเรียนรู้ด้านหุ่นยนต์และปัญญาประดิษฐ์ พัฒนาศักยภาพเยาวชนสู่อนาคต
เมื่อวันที่ 16 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2569 เวลา 15.00 น. คณะวิศวกรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ได้จัดพิธีลงนามในบันทึกข้อตกลงความร่วมมือทางวิชาการ (MoU) ร่วมกับ โรงเรียนอัสสัมชัญลำปาง ณ ห้องประชุมเกียร์ 201 อาคารชัยรัชการ คณะวิศวกรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อส่งเสริมและสนับสนุนความร่วมมือด้านวิชาการ วิจัย นวัตกรรม และบริการวิชาการ โดยเฉพาะองค์ความรู้ด้านวิศวกรรมหุ่นยนต์และปัญญาประดิษฐ์ เพื่อพัฒนาศักยภาพบุคลากรและนักเรียนให้พร้อมรับการเปลี่ยนแปลงของโลกยุคดิจิทัล
พิธีลงนามในครั้งนี้ได้รับเกียรติจาก รองศาสตราจารย์ ดร.ธงชัย ฟองสมุทร คณบดีคณะวิศวกรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ และ ภราดา ดร.วิทยา เทพกอม ผู้อำนวยการโรงเรียนอัสสัมชัญลำปาง ร่วมลงนามในฐานะผู้แทนของทั้งสองสถาบัน พร้อมด้วยคณะผู้บริหารและคณาจารย์จากโรงเรียนอัสสัมชัญลำปางเข้าร่วมเป็นสักขีพยาน ได้แก่
– ภราดาประจักษ์ นันศรีทอง รองผู้อำนวยการโรงเรียนอัสสัมชัญลำปาง
– ภราดาณัฐพงษ์ วันทาพรม รองผู้อำนวยการโรงเรียนอัสสัมชัญลำปาง
– ม.ศุภเสฏฐ์ ตาอินทร หัวหน้าฝ่ายวิชาการ
– ม.สุรพงษ์ เหล่าจันตา หัวหน้าฝ่ายกิจการนักเรียน
– มิสปณิธิ จินดาธรรม รองหัวหน้าฝ่ายวิชาการระดับมัธยมศึกษาตอนต้น
– ม.ณัฐพล สายวงค์ปัญญา รองหัวหน้าฝ่ายวิชาการระดับมัธยมศึกษาตอนปลาย
– มิสนพวรรณ์ เฉลิมสุข หัวหน้ากิจกรรมแนะแนว
บรรยากาศภายในพิธีเป็นไปอย่างอบอุ่นและเป็นกันเอง โดยมีคณะผู้บริหารและคณาจารย์จากสาขาวิชาวิศวกรรมหุ่นยนต์และปัญญาประดิษฐ์ คณะวิศวกรรมศาสตร์ เข้าร่วมอย่างพร้อมเพรียง สะท้อนถึงความสัมพันธ์อันดีและความมุ่งมั่นในการพัฒนาความร่วมมือระยะยาวระหว่างสถาบันอุดมศึกษาและสถานศึกษาระดับมัธยมศึกษา


























