วิศวะ มช. เชิญร่วมเชียร์ตัวแทนภาคเหนือ แข่ง “Robot Design Contest 2013”

คณะวิศวกรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ร่วมกับศูนย์เทคโนโลยีโลหะและวัสดุแห่งชาติ (เอ็มเทค) สำนักงาน พัฒนาวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีแห่งชาติ (สวทช.) สถาบันไฟฟ้าและอิเล็กทรอนิกส์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีสุรนารี และมหาวิทยาลัย สงขลานครินทร์ โดยการสนับสนุนจากกระทรวงวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี สำนักงานพัฒนาวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีแห่งชาติ การไฟฟ้านครหลวง สถาบันไฟฟ้าและอิเล็กทรอนิกส์ บริษัททิพย์พัฒน อาร์เขต จำกัด บริษัทไทยปาร์คเกอร์ไรซิ่ง จำกัด และศูนย์การค้าดิจิตอลเกตเวย์ ขอเชิญร่วมเชียร์และให้กำลังใจนักศึกษาจากเขตภาคเหนือ ในการแข่งขันออกแบบและสร้างหุ่นยนต์แห่งประเทศไทย ครั้งที่ 6 (Robot Design Contest 2013 : RDC2013) ภายใต้แนวคิดหุ่นยนต์และระบบอัตโนมัติเพื่ออุตสาหกรรม / สังคม เพื่อพัฒนาศักยภาพเยาวชนให้มีความรู้ความสามารถด้านวิทยาการหุ่นยนต์และระบบอัตโนมัติ และได้ใช้เวลาในการทำกิจกรรมที่เป็นประโยชน์ สร้างเสริมสุขภาพกายและจิตใจที่ดี ในปีนี้จะมีการจัดการแข่งขันหุ่นยนต์ RDC ระดับภูมิภาค เพื่ออบรมและเฟ้นหาตัวแทน ระหว่างวันที่ 15 – 23 มีนาคม 2556 ณ คณะวิศวกรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ นอกจากนี้ในวันที่ 24 มีนาคม 2555 จะมีการแข่งขัน Robot Design Contest 2013 รอบชิงชนะเลิศเขตภาคเหนือ ณ ลานกิจกรรมชั้น 3 หน้าลิฟท์แก้ว ศูนย์การค้าเซ็นทรัล พลาซา เชียงใหม่ แอร์พอร์ต เพื่อตัดสินตัวแทนเข้าแข่งขันในระดับประเทศ ณ กรุงเทพมหานคร ซึ่งจะได้เป็นตัวแทนระดับประเทศเข้าแข่งขัน IDC RoBoCon 2013 ณ ประเทศบราซิล ในเดือนกรกฎาคม 2556 ต่อไป ผู้สนใจสามารถติดต่อสอบถามเพิ่มเติมได้ที่อาจารย์ ดร.เกษมศักดิ์ อุทัยชนะ โทรศัพท์ 084-3838604 อีเมล kasemsak@chiangmai.ac.th หรืองานบริการการศึกษา คณะวิศวกรรมศาสตร์ มช. โทร.053-944179 และเว็บไซต์ http://www.mtec.or.th/rdc2013/ [caption id="attachment_2367" align="aligncenter" width="648" caption="การแข่งขันออกแบบและสร้างหุ่นยนต์ รอบคัดเลือกเขตภาคเหนือ IRDC ROBOT DESIGN CONTEST 2013"]การแข่งขันออกแบบและสร้างหุ่นยนต์ รอบคัดเลือกเขตภาคเหนือ IRDC ROBOT DESIGN CONTEST 2013[/caption]]]>