นักศึกษาวิศวฯ มช. ใฝ่รู้ด้านพลังงาน ร่วมอบรมหลักสูตร วพศ.5 กับทาง วพน.

นักศึกษาจากคณะวิศวกรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ใฝ่เรียนรู้เพื่อพัฒนาศักยภาพด้านพลังงาน โดยเข้าร่วมการอบรม หลักสูตรด้านวิทยาการพลังงาน สำหรับนักศึกษา (วพศ.) รุ่นที่ 5 ของสถาบันวิทยาการพลังงาน มีรายนามผู้เข้าร่วมอบรมจากทางวิศวฯ มช. จำนวน 7 ราย ดังนี้ นางสาวณัฐกานต์ พึ่งมิ่ง, นายณัฐวราโชติ ภูวนารถนุรักษ์, นายธนพงษ์ สุภาชาติ, นายภวิศ ศิลปะระเสริฐ, นางสาวณชาพัทธ์ ทานะ, นายภูริช สีนวลแล และ นายศิวกฤษฏิ์ กวางทอง ที่ล้วนแต่มีความสนใจด้านพลังงาน และผ่านการคัดเลือกจากทางสถาบันฯ สำหรับเข้าร่วมอบรม ในวันที่ 6-11 มิถุนายน 2566 ที่ผ่านมา โดยทาง วพน. มุ่งเน้นการสร้างความรู้ความเข้าในที่ถูกต้องเกี่ยวกับความสำคัญของพลังงานต่อการดำเนินชีวิตและการพัฒนาเศรษฐกิจของประเทศ การวิเคราะห์ และจัดหาพลังงานในรูปแบบต่าง ๆ เพื่อตอบสนองความต้องการพลังงานในอนาคต ปลูกฝังให้มีจิตสำนึกในการอนุรักษ์พลังงาน ตลอดจนบ่มเพาะให้นักศึกษามีความสามารถในการทำงานในอนาคต