เปิดรั้วช้างเหล็ก มช. แนะแนวการศึกษาต่อแก่ห้องเตรียมวิศวฯ-สถาปัตย์ โรงเรียนจอมทอง

คณะวิศวกรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ นำโดยรองคณบดี ผศ.ดร.อรรถพล สมุทคุปติ์ เป็นประธานในการกล่าวต้อนรับ และแนะนำแนวทางการศึกษาต่อในสาขาวิชาที่สนใจให้กับทางคณะศึกษาดูงานโรงเรียนจอมทอง อ.จอมทองจ.เชียงใหม่ในวันที่ 5 กรกฎาคม 2566 เวลา 09.00 – 09.30 น. ณ ห้อง Slope ชั้น 3 อาคาร RTT คณะวิศวกรรมศาสตร์เนื่องด้วยทางโรงเรียนจอมทองนำนักเรียนในหลักสูตรห้องเรียนเตรียมวิศวกรรมศาสตร์-สถาปัตยกรรมศาสตร์ จำนวน 40 คน และคณะครู จำนวน 4 คน เข้าเยี่ยมชมการเรียนการสอนของคณะวิศวกรรมศาสตร์ มช. เพื่อเพิ่มพูนความรู้และประสบการณ์ ทั้งยังสร้างแรงบันดาลใจในการศึกษาให้กับนักเรียนในสังกัด โดยศึกษาดูงานทั้งหมด 5 ภาควิชา ได้แก่ ภาควิชาวิศวกรรมโยธา, ภาควิชาวิศวกรรมไฟฟ้า, ภาควิชาวิศวกรรมอุตสาหการ, ภาควิชาวิศวกรรมเหมืองแร่ และภาควิชาวิศวกรรมสิ่งแวดล้อม เพื่อให้นักเรียนได้เห็นสถานที่เรียนที่ทันสมัย มีมาตรฐาน การเรียนการสอนที่มีคุณภาพ ตลอดจนสร้างความมั่นใจให้กับผู้ที่สนใจเข้าศึกษาต่อได้ตระหนักถึงความพร้อมของทางคณะวิศวกรรมศาสตร์ มช. ในการผลิตบัณฑิตที่มีศักยภาพในการทำงานทั้งในประเทศไทย และต่างประเทศต่อไป