วิศวฯ มช. มุ่งสู่ความเป็นเลิศด้านการวิจัย รับทุน มช. หนุนเป้าหมายพัฒนานักวิจัยรุ่นกลาง และรุ่นใหม่

คณะวิศวกรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ให้ความสำคัญอย่างยิ่งในการพัฒนานักวิจัยของคณะฯ ให้มีความพร้อมต่อการก้าวสู่การทำงานในระดับนานาชาติ โดยมีบุคลากรด้านงานวิจัยเข้ารับทุนพัฒนานักวิจัยรุ่นกลาง และรุ่นใหม่ ประจำปี 2566 ที่ได้รับการจัดสรรโดยมหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ซึ่งจากการประกาศผลการจัดสรรทุนในวันที่ 29 มิถุนายน 2566 ทางคณะฯ มีนักจัยรุ่นกลางที่ได้รับทุน ได้แก่ รศ.ดร.สันติ พิทักษ์กิจนุกูร ภาควิชาวิศวกรรมคอมพิวเตอร์ และทางด้านของนักวิจัยรุ่นใหม่ ได้แก่ ผศ.ดร ยุทธนา โมนะ ภาควิชาวิศวกรรมเครื่องกล, ผศ.ดร.พนา สุทธกูล ภาควิชาวิศวกรรมเครื่องกล, ผศ.ดร.ชวิศ บุญมี ภาควิชาวิศวกรรมอุตสาหการ, ผศ.ดร.ณัฐนันท์ พรหมสุข ภาควิชาวิศวกรรมคอมพิวเตอร์, ผศ.ดร. สิโรตม์ คุณกิตติ ภาควิชาวิศวกรรมไฟฟ้า, อ.ดร.นที สุริยานนท์ ภาควิชาวิศวกรรมโยธา, อ.ดร.ปรัตถกร สิทธิสม ภาควิชาวิศวกรรมสิ่งแวดล้อม, อ.ดร.ปณิดา ธารารักษ์ ภาควิชาวิศวกรรมไฟฟ้า, อ.ดร.ภวิกา มงคลกิจทวีผล ภาควิชาวิศวกรรมอุตสาหการ, อ.ดร.ทัศษุดา ทักษะวสุ ภาควิชาวิศวกรรมเหมืองแร่และปิโตรเลียม, อ.ดร.วิศรุต อัจฉริยวิริยะ ภาควิชาวิศวกรรมไฟฟ้า และ อ.ดร.รามณรงค์ วณีสอน ภาควิชาวิศวกรรมเครื่องกล ทั้งนี้ เพื่อสนับสนุนให้นักวิจัยสามารถผลิตงานวิจัยที่มีคุณภาพสูง ตลอดจนสร้างองค์ความรู้ใหม่ที่มีผลกระทบสูงทางด้านวิชาการสู่การขับเคลื่อนประเทศ อีกทั้งสร้างความเข้มแข็งของเครือข่ายการวิจัยระหว่างนักวิจัย และหน่วยงานวิจัยชั้นนำทั้งในและต่างประเทศ