วิศวฯ มช. ร่วมพิธีเปิดโครงการหลักสูตรอบรม Intensive Course in Medical Engineering and Data Science ประจำปี 2566

คณบดีคณะวิศวกรรมศาสตร์ รองศาสตราจารย์ ดร.ธงชัย ฟองสมุทร เข้าร่วมพิธีเปิดโครงการหลักสูตรอบรมเข้มข้นระยะสั้นแพทย์ – วิศวกรรมและวิทยาการข้อมูล (Intensive Course in Medical Engineering and Data Science) ประจำปี 2566 ในวันที่ 6 สิงหาคม 2566 เวลา 09.00 น. ณ ห้องปฏิบัติการทางภาษา ชั้น 3 อาคารราชนครินทร์ คณะแพทยศาสตร์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ โดยมีคณบดีคณะแพทยศาสตร์ ศาสตราจารย์ (เชี่ยวชาญพิเศษ) นายแพทย์บรรณกิจ โลจนาภิวัฒน์ เป็นผู้กล่าวให้โอวาทพร้อมเปิดโครงการฯ และมีอาจารย์ประจำภาควิชาเวชศาสตร์ชุมชน ผู้ช่วยศาสตราจารย์ นายแพทย์วชิรนันท์ ศิริกุล เป็นผู้บรรยาย Opening session : Introduction to Medicine & Data Science ซึ่งโครงการดังกล่าวเป็นการบูรณาการความรู้ระหว่างศาสตร์ทางการแพทย์และวิศวกรรมศาสตร์ เพื่อเปิดโอกาสให้นักเรียนในระดับชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 4 และ 5 ที่มีความสนใจในการเพิ่มพูนความรู้ความเข้าใจในกระบวนการทางการแพทย์และทักษะด้านวิทยาการข้อมูล สามารถนำความรู้ที่ได้รับไปประยุกต์ใช้ในการแก้ปัญหาและพัฒนาองค์ความรู้ทางด้านการแพทย์ อีกทั้งเป็นการส่งเสริมการพัฒนางานบริการด้านสาธารณสุขไปสู่มาตรฐานสากล