วิศวฯ เครื่องกล มช. นำ 2 บริษัทด้านพลังงาน เข้าเยี่ยมชมห้องปฏิบัติการ Energy Harvesting And Storage Lab

คณะวิศวกรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ โดย รศ.ดร.กลยุทธ ปัญญาวุธโธ อาจารย์ประจำ ภาควิชาวิศวกรรมเครื่องกล มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ให้การต้อนรับ Mr. Louis Hollob, General Manager จาก บริษัทชลบุรี คลีน เอ็นเนอร์ยี่ (CCE) และ Mr. Hendrik Brouwer, CEO จาก Energy Efficiency Engineering Co., Ltd. ในวันศุกร์ที่ 18 สิงหาคม 2566 ที่ผ่านมา โดยมีการเยี่ยมชม ห้องปฏิบัติการ Energy Harvesting And Storage Lab  ณ ศูนย์การศึกษา มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ หริภุญไชย จังหวัดลำพูน ซึ่งมี รศ.ดร.กลยุทธ ปัญญาวุธโธ เป็นหัวหน้าห้องปฏิบัติการ เพื่อชมกระบวนการผลิตไฮโดรเจน จาก อิเล็กโทรไลเซอร์ และการนำ ไฮโดรเจนไปใช้ในเซลล์เชื้อเพลิง พร้อมทั้ง ชมสถานที่สาธิตการใช้งานเซลล์เชื้อเพลิงและกักเก็บไฮโดรเจนจากพลังงานหมุนเวียน