ช้างเหล็ก มช. เปิดบ้านต้อนรับห้องเรียน SME โรงเรียนตากพิทยาคม

คณะวิศวกรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ต้อนรับคณะศึกษาดูงานจากโรงเรียนตากพิทยาคม ในวันที่ 1 กันยายน 2566 เวลา 13.00 – 16.00 น. ณ ห้องประชุมใหญ่ ชั้น 3 อาคารวิจัยและถ่ายทอดเทคโนโลยี (40 ปี วิศวฯ)  ด้วยโรงเรียนตากพิทยาคมได้จัดกิจกรรมเปิดบ้านการเรียนรู้สู่มหาวิทยาลัยให้กับนักเรียนระดับชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 6/2 ห้องเรียนพิเศษวิทยาศาสตร์ คณิตศาสตร์และภาษาอังกฤษ (SME) เพื่อเสริมสร้างประสบการณ์ด้านวิชาการ ค้นหาความถนัดความสนใจ ให้ได้เกิดแรงบันดาลใจในการศึกษาต่อ และรู้จักตัวตนที่แท้จริงของตนเองมาก ทั้งนี้ ได้รับความอนุเคราะห์จาก Entaneer Academy แนะแนวข้อมูลด้านหลักสูตร เพื่อเป็นข้อมูลประกอบการตัดสินใจของนักเรียนในการเลือกศึกษาต่อคณะวิศวกรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่อีกด้วย