ช้างเหล็ก มช. เปิดบ้าน ME และ REAI พาน้อง ๆ  โรงเรียนอำนวยศิลป์ชมการออกแบบสร้างรถแข่ง F1 ขนาดเล็ก ภายใต้โครงการ “F1 in School”

คณะวิศวกรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ นำโดยรองคณบดี ผศ.ดร.อรรถพล สมุทคุปติ์ ให้เกียรติกล่าวต้อนรับคณะครู และนักเรียนชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 2 จากโรงเรียนอำนวยศิลป์ ซึ่งเข้าเยี่ยมชมคณะวิศวกรรมศาสตร์ในวันที่ 6 กันยายน 2566 ตั้งแต่เวลา 09.00 – 11.00 น. โดยนักเรียนได้เยี่ยมชมในสาขาวิชาที่เกี่ยวข้องกับวิศวกรรมยานยนต์ สอดคล้องกับโครงการ F1 in School ของทางโรงเรียนอำนวยศิลป์ที่มุ่งเน้นให้นักเรียนได้เรียนรู้กระบวนการออกแบบสร้างรถแข่ง F1 ขนาดเล็กในรูปแบบสามมิติ ผ่านการถ่ายทอดความรู้ ดูสิ่งประดิษฐ์ที่สร้างจริงจากสาขาวิศวกรรมเครื่องกล และศูนย์สหวิทยาการสาขาวิศวกรรมหุ่นยนต์และปัญญาประดิษฐ์ คณะวิศวกรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่พร้อมที่จะสนับสนุนก้าวที่สำคัญของนักเรียนในการสร้างเสริมการเรียนรู้จากประสบการณ์จริงนอกเหนือจากการเรียนรู้ในรั้วโรงเรียน