ENG CMU-RAILCFC ให้การต้อนรับ วว. ในโอกาสเข้าเยี่ยมชม และสัมภาษณ์ถึงแนวโน้มอุตสาหกรรมระบบรางของประเทศไทยในอนาคต

คณะวิศวกรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ นำโดยคณบดี รองศาสตราจารย์ ดร.ธงชัย ฟองสมุทร  พร้อมด้วย หัวหน้าศูนย์วิศวกรรมโยธาและฐานรากระบบรางขั้นสูง มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ (Chiang Mai University Advanced Railway Civil and Foundation Engineering Center) รองศาสตราจารย์ ดร.พีรพงศ์ จิตเสงี่ยม ให้การต้อนรับผู้แทนจากสถาบันวิจัยวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีแห่งประเทศไทย (วว.) โดยศูนย์ทดสอบมาตรฐานระบบขนส่งทางราง (ศทร.) นำโดย ผู้อำนวยการศูนย์ทดสอบมาตรฐานระบบขนส่งทางราง (ศทร.) ดร.อาณัติ หาทรัพย์ นักวิชาการ ดร.ฮัฟนี ลาเต๊ะ และ ดร.วรวัฒน์ ทรงกิตติ และผู้ช่วยนักวิจัย นางสาวมนัณญา จันชุลี ในวันที่ 27 ตุลาคม 2566 เวลา 09.30 น. ณ หอเกียรติยศ ชั้น 6 อาคาร 30 ปี คณะวิศวกรรมศาสตร์ สืบเนื่องด้วยสถาบันวิจัยวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีแห่งประเทศไทย ได้ดำเนินโครงการวิจัยเรื่องResearch on Cultural Adaptability of Thai Rail Transit and Investigation on Technologies and Local Market Potential เพื่อศึกษาข้อมูลและสถานะของอุตสาหกรรมระบบรางของประเทศไทยในปัจจุบัน ด้านหลักสูตรการเรียนการสอน ความพร้อมของโครงสร้างพื้นฐานของห้องปฏิบัติการ การวิจัยและเทคโนโลยีด้านวิศวกรรมระบบรางของประเทศไทย การเข้าพบในครั้งนี้มีการหารือเรื่องการดำเนินงานด้านหลักสูตรเเละงานวิจัย รวมถึงเข้าเยี่ยมชมการพัฒนางานวิจัยด้านระบบรางของศูนย์วิศวกรรมโยธาและฐานรากระบบรางขั้นสูงมหาวิทยาลัยเชียงใหม่ พร้อมกันนี้ได้มีการสัมภาษณ์ รองศาสตราจารย์ ดร.พีรพงศ์ จิตเสงี่ยม เพื่อให้ความรู้เกี่ยวกับหลักสูตรของคณะฯ และแนวโน้มของอุตสาหกรรมระบบรางของประเทศไทยในอนาคต