วิศวฯ มช. ร่วมใจสืบสานประเพณีบุญกฐิน ณ วัดป่าแดงมหาวิหาร

คณะวิศวกรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ นำโดยคณบดี รองศาสตราจารย์ ดร.ธงชัย ฟองสมุทร พร้อมด้วยผู้บริหาร คณาจารย์ และบุคลากรคณะ ร่วมกันจัดพิธีทำบุญทอดกฐินสามัคคีประจำปี 2566 ในวันที่ 2 พฤศจิกายน 2566 เวลา 09.30 น. ณ วัดป่าแดงมหาวิหาร ตำบลสุเทพ อำเภอเมือง จังหวัดเชียงใหม่ โดยมีท่านเจ้าอาวาส พระครูโฆสิตปริยัตยาภรณ์ เป็นประธานในพิธีสงฆ์ เพื่อเป็นการทำนุบำรุงพระพุทธศานาและสืบสานศิลปวัฒนธรรม และเพื่อร่วมสมทบทุนสร้าง “โครงการออกแบบปรับปรุงพื้นที่วัดป่าแดงมหาวิหาร และโครงการออกแบบศูนย์การเรียนรู้ และพิพิธภัณฑ์ติโลกราชวัดป่าแดงมหาวิหาร จังหวัดเชียงใหม่” ซึ่งโครงการดังกล่าวเป็นความร่วมมือระหว่างวัดป่าแดงมหาวิหารคณะวิศวกรรมศาสตร์ และคณะสถาปัตยกรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ในการร่วมกันออกแบบ ปรับปรุงภูมิทัศน์และบูรณะวัด เพื่ออนุรักษ์สถาปัตยกรรมล้านนาให้คงอยู่สืบไป ซึ่งคณะวิศวกรรมศาสตร์ให้การสนับสนุนงานพัฒนาวัดป่าแดงมหาวิหารมาอย่างต่อเนื่องมาแล้วเป็นเวลากว่า 15 ปี