Site Visit ENG CMU : วิศวฯ มช. เปิดบ้านต้อนรับโรงเรียนวัฒโนทัยพายัพ จ.เชียงใหม่

คณะวิศวกรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ให้การต้อนรับคณะศึกษาดูงานจากโรงเรียนวัฒโนทัยพายัพ ในวันอังคารที่ 31 ตุลาคม 2566 ณ ห้องประชุม 2 ชั้น 7 อาคาร 30 ปี คณะวิศวกรรมศาสตร์ ในโอกาสนี้ ศูนย์  Entaneer Academy ของคณะวิศวกรรมศาสตร์ร่วมให้การต้อนรับ และให้ข้อมูลด้านหลักสูตร รวมถึงเกณฑ์การรับเข้าเพื่อเป็นข้อมูลประกอบการตัดสินใจของนักเรียนในการเลือกศึกษาต่อ โดยทางโรงเรียนวัฒโนทัยพายัพได้จัดกิจกรรมค้นฟ้าคว้าดาวให้แก่นักเรียนชั้นมัธยมศึกที่ปีที่ 6 ผู้มีความสนใจในการศึกษาต่อในคณะวิศวกรรมศาสตร์ เพื่อให้นักเรียนได้เรียนรู้เกี่ยวกับหลักสูตรการเรียนการสอน และเป็นการเปิดโลกทัศน์ให้นักเรียนได้เห็นสถานที่จริง การเรียนการสอนที่เกิดขึ้นจริง ด้วยทางโรงเรียนเล็งเห็นถึงศักยภาพของคณะวิศวกรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ที่เป็นสถาบันด้านวิศวกรรมชั้นแนวหน้าของประเทศไทย ทั้งนี้ การศึกษาดูงานยังสร้างแรงบันดาลใจในการศึกษาให้กับนักเรียนในสังกัด ตลอดจนสร้างความมั่นใจในการเลือกศึกษาต่อในคณะวิศวกรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่