คณะวิศวกรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ นำโดยคณบดี รองศาสตราจารย์ ดร.ธงชัย ฟองสมุทร เป็นประธานในการกล่าวเปิดโครงการแลกเปลี่ยนและฝึกงานระยะสั้น The CTU – CMU  International Internship Program 2023 ในวันที่ 20 พฤศจิกายน 2566 เวลา 10.00 น.ณห้องประชุม 2 ชั้น 7 อาคาร 30 ปี คณะวิศวกรรมศาสตร์ โดยมีคณะผู้บริหารจาก Can Tho University ประเทศเวียดนาม นำโดย Prof.Tran Thanh Hung, Vice Dean of College of Engineering พร้อมด้วย Prof.Nguyen Tram และ Prof.Nguyen Thai Son เข้าร่วมในการเปิดโครงการ นอกจากนี้ยังมีผู้บริหารและคณาจารย์ของคณะวิศวกรรมศาสตร์เข้าร่วมในการเปิดโครงการฯ ประกอบด้วย ผู้ช่วยคณบดี รองศาสตราจารย์ ดร.อุกฤษฏ์ มั่นคง หัวหน้าภาควิชาวิศวกรรมคอมพิวเตอร์ รองศาสตราจารย์ ดร.สันติ พิทักษ์กิจนุกูร รองผู้อำนวยการศูนย์การศึกษานานาชาติทางวิศวกรรมศาสตร์ อาจารย์ ดร.ใฝ่ฝัน ตัณฑกิตติ อาจารย์ประจำภาควิชาวิศวกรรมเครื่องกล ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.เวชยันต์ รางศรี รองศาสตราจารย์ ดร.วรเดช มโนสร้อย และอาจารย์ประจำภาควิชาวิศวกรรมไฟฟ้า ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.ดลเดช ตันตระวิวัฒน์ โดยโครงการฯ ดังกล่าวจัดขึ้นในระหว่างวันที่ 19-24 พฤศจิกายน 2566 เพื่อเปิดโอกาสให้นักศึกษาจาก Can Tho University ได้แลกเปลี่ยนเรียนรู้และเข้าศึกษาดูงานที่ภาควิชาวิศวกรรมไฟฟ้า ภาควิชาวิศวกรรมเครื่องกล และศูนย์สหวิทยาการสาขาวิศวกรรมหุ่นยนต์และปัญญาประดิษฐ์ ของคณะวิศวกรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ นอกจากนี้ยังมีกิจกรรม Ice Breaking และกิจกรรม Campus Tour เพื่อให้ได้เห็นการใช้ชีวิตของนักศึกษามหาวิทยาลัยเชียงใหม่อีกด้วย