เด็กไทยสุดเจ๋ง ! คว้ารางวัลในการแข่งขัน FIRST® Tech Challenge Thailand ครั้งที่ 5 ก้าวสู่สนามแข่งขันระดับนานาชาติ

คณะวิศวกรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ นำโดยคณบดี รองศาสตราจารย์ ดร.ธงชัย ฟองสมุทร พร้อมผู้บริหาร คณาจารย์ ตลอดจนคณะทำงาน เข้าร่วมพิธีปิดพร้อมมอบรางวัลในการแข่งขันFIRST® Tech Challenge Thailand ครั้งที่ 5 “FIRST® IN SHOWSM presented by Qualcomm” ชิงถ้วยพระราชทาน สมเด็จพระกนิษฐาธิราชเจ้า กรมสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี ในวันที่ 15 ธันวาคม 2566 เวลา 13.00 น. ณ ห้องประชุมใหญ่ อาคาร 100 ปี สถาบันแฮรีส โรงเรียนปรินส์รอยแยลส์วิทยาลัย

โดยทีมที่ได้รับรางวัลชนะเลิศ Winning Alliance Award ได้แก่ ทีม AllNew101 จากโรงเรียนอัสสัมชัญลำปาง และ ทีมPRC-GC-Minerva จากโรงเรียนปรินส์รอยแยลส์วิทยาลัย โดยจะได้รับถ้วยพระราชทานสมเด็จพระกนิษฐาธิราชเจ้า กรมสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี พร้อมทุนการศึกษา โดยคุณภรณี กองอมรภิญโญ ผู้อํานวยการฝ่ายองค์กรสัมพันธ์อภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ กลุ่มบริษัท ดาว ประเทศไทย ให้เกียรติมอบเหรียญรางวัล พร้อมประกาศนียบัตรแก่ทั้งสองทีม

ซึ่งทีม AllNew101 และ ทีมPRC-GC-Minerva ได้รับสิทธิ์ในการเป็นตัวแทนประเทศไทยเพื่อเข้าร่วมการแข่งขันFIRST® Tech Challenge Thailand ครั้งที่ 5 ณ ประเทศสหรัฐอเมริกา ในเดือนเมษายน 2567 นอกจากนี้ยังมีรางวัลอื่น ๆ ประกอบด้วย

• รางวัล DOW popular View
  • รางวัล DOW inclusion Award
  • รางวัล Connect Award
  • รางวัล Innovate Award
  • รางวัล Control Award
  • รางวัล Motivate Award
  • รางวัล Design Award
  • รางวัล Promote Award
  • รางวัล Compass Award
  • รางวัล Judges’ Award
  • รางวัล Popular Vote Award
  • รางวัลจาก กฟผ.
  • รางวัล Honorable Mention Award
  • รางวัล Finalist Alliance Award 2nd Runner up
  • รางวัล Finalist Alliance Award 1st Runner up