วิศวฯ มช. ร่วมเตรียมความพร้อมให้แก่ นศ.ชั้นปีที่ 4 ผ่าน “โครงการเตรียมความพร้อมการขอใบประกอบวิชาชีพวิศวกร”

ศูนย์ Entaneer Academy คณะวิศวกรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ร่วมกับวิศวกรรมสถานแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์ และสภาวิศวกรร่วมกันจัดการอบรม “โครงการเตรียมความพร้อมการขอใบประกอบวิชาชีพวิศวกร” ให้กับนักศึกษาชั้นปีที่ 4 คณะวิศวกรรมศาสตร์ ในวันเสาร์ที่ 16 ธันวาคม2566 เวลา 09.00 – 12.00 น. ณ ห้อง Slope อาคารไฟฟ้าแรงสูง ภาควิชาวิศวกรรมไฟฟ้า คณะวิศวกรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ โดยในพิธีเปิดโครงการฯ มีประธานวิศวกรรมสถานแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์ สาขาภาคเหนือ 1ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.ปรีดา พิชยาพันธ์ เป็นผู้กล่าวรายงาน และคณบดีคณะวิศวกรรมศาสตร์ รองศาสตราจารย์ ดร.ธงชัย ฟองสมุทร เป็นผู้กล่าวเปิดงาน และได้รับเกียรติจากนายกสภาวิศวกร ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.ธเนศ วีระศิริ และอนุกรรมการสาขาวิศวกรรมโยธา ศาสตราจารย์ ดร.พานิช วุฒิพฤกษ์เป็นผู้บรรยายให้ความรู้เกี่ยวกับสภาวิศวกร วิธีการขอภาคีวิศวกร รวมถึงพูดคุยแบ่งปันประสบการณ์การที่เกี่ยวข้องกับสายงานวิชาชีพ เป็นการเตรียมความพร้อมให้แก่นักศึกษาชั้นปีที่ 4 ในการขอใบประกอบวิชาชีพวิศวกรในอนาคต