ENG CMU Attend EU and ASEAN Synergy for Solid Waste Management

คณะวิศวกรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ โดยหัวหน้าภาควิชาวิศวกรรมสิ่งแวดล้อม ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร. ปฏิรูป ผลจันทร์ เข้าร่วมในพิธีเปิดงาน EU and ASEAN Synergy for Solid Waste Management ในวันที่ 9 มกราคม 2567 เวลา 09.00 น. ณ โรงแรมเชียงใหม่แกรนด์วิว

เนื่องด้วยภาควิชาวิศวกรรมสิ่งแวดล้อม คณะวิศวกรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ได้รับการสนับสนุนจาก Erasmus+ Program of the European Union ให้ร่วมดำเนินโครงการ Sustainable solid Waste management and Policies – SWAP เพื่อพัฒนาองค์ความรู้ กระบวนวิชาและหลักสูตรสำหรับสร้างบุคลากรที่มีทักษะด้านการจัดการขยะที่ตอบโจทย์ความต้องการของประเทศในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้โดยประยุกต์แนวทางของประเทศในสหภาพยุโรป เป็นโอกาสในการแลกเปลี่ยนประสบการณ์และความรู้เกี่ยวกับการจัดการขยะให้บุคลากรหรือเจ้าหน้าที่ของหน่วยงานต่างๆ ทั้งภาครัฐและภาคเอกชน รวมไปถึงนักศึกษาและประชาชนที่สนใจ โดยภายในงานมีการประกวดผลงานของนักศึกษาในหัวข้อ The SWAP contest 2023 “Creative Idea for Waste Management” และการบรรยายจากผู้ทรงคุณวุฒิ ในหัวข้อ Problems, challenges and solutions on solid waste management (Asia) โดยได้รับเกียรติจาก Mr.Trinnawat Suwanprik,

Representative from Chiang Mai Municipality และ Mr.Rithy Uch, The Environmental Education and Recycling Organization (COMPOSTED) เป็นผู้บรรยาย และการบรรยายในหัวข้อ Problems, challenges and solutions on solid waste management (Europe) โดยได้รับเกียรติจาก Prof.Dr.Kerstin Kuchta, Hamburg University of Technology (TUHH) และ Dr. Sabino De Gisi, Politecnico di Bari (POLIBA) เป็นผู้บรรยาย