ENG CMU Welcomes National Taiwan University

คณะวิศวกรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ นำโดยคณบดี รองศาสตราจารย์ ดร.ธงชัย ฟองสมุทร พร้อมด้วยรองคณบดี ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.ชัชวาลย์ ชัยชนะ ผู้ช่วยคณบดี รองศาสตราจารย์ ดร.วัสสนัย วรรธนัจฉริยา ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.กรกฎ ใยบัวเทศ ทิพยาวงศ์ และ ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.จักรพงษ์ จำรูญ หัวหน้าภาควิศวกรรมสิ่งแวดล้อม ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.ปฏิรูป ผลจันทร์ อาจารย์ประจำภาควิศวกรรมสิ่งแวดล้อม อ.ดร. ปรัตถกร สิทธิสม อาจารย์ประจำภาควิชาวิศวกรรมไฟฟ้า อ.ดร. วิศรุต อัจฉริยวิริยะ อาจารย์จากภาควิชาวิศวกรรมโยธา ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.ชินพัฒน์ บัวชาติ และ หัวหน้าศูนย์วิจัยและพัฒนาเมือง คณะวิศวกรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ (City Research and Development Center, Faculty of Engineering, Chiang Mai University) รองศาสตราจารย์ ดร.ดำรงศักดิ์ รินชุมภู ให้การต้อนรับคณาจารย์และนักวิจัยจาก National Taiwan University นำโดย Prof.Shang-Hsien (Patrick) Hsieh.Ph.D, Asst.Prof.Liling Huang.Ph.D และAssoc.Prof.Ying-Chieh Chan.Ph.D ในวันที่ 8 มกราคม 2567 เวลา 14.00 น. ณ หอเกียรติยศ อาคาร 30 ปี คณะวิศวกรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ในโอกาสเดินทางมาเยือนคณะวิศวกรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ เพื่อหารือและแลกเปลี่ยนความคิดเห็นในงานวิจัยที่ได้ดำเนินการร่วมกัน พร้อมทั้งเข้าร่วมในการประชุมสัมมนา The City R&D mini-Symposium 2024 ซึ่งมีกำหนดจัดในวันที่ 9 มกราคม 2567 ณ ห้องประชุมใหญ่ชั้น 3 อาคารวิจัยเเละถ่ายทอดเทคโนโลยี (40 ปีวิศวฯ) โดยได้รับเกียรติจากอาคันตุกะตามรายชื่อข้างต้นร่วมเป็นวิทยากรบรรยาย นอกจากนี้ยังมีคณาจารย์จากคณะวิศวกรรมศาสตร์เข้าร่วมเป็นวิทยากรในการบรรยายประกอบด้วย รองศาสตราจารย์ ดร.พีรพงศ์ จิตเสงี่ยม ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.ชัชวาลย์ ชัยชนะ ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.สุพฤทธิ์ ตั้งพฤทธิ์กุล และ อาจารย์ ดร.วิศรุต อัจฉริยะวิริยะ ซึ่งการจัดการประชุมฯ ดังกล่าว มีวัตถุประสงค์เพื่อเผยแพร่ ต่อยอดงานวิจัย และแสดงความคิดเห็นต่างๆ โดยเฉพาะแนวทางความเป็นไปได้ในการพัฒนาในประเทศไทย จากความเห็นของผู้เชี่ยวชาญจากต่างประเทศที่จะมาให้ความรู้ ซึ่งจะเป็นประโยชน์ต่อทั้งการศึกษาและการบริหารพัฒนาเมืองอย่างยั่งยืนต่อไป