วิศวฯ มช. ให้การต้อนรับโรงเรียนนายทหารเรือชั้นต้น กรมยุทธศึกษาทหารเรือ พร้อมรับฟังบรรยายการจัดการความเสี่ยงจากภัยพิบัติ และการรับมือ PM 2.5 ในพื้นที่ภาคเหนือ

คณะวิศวกรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ นำโดยคณบดี รองศาสตราจารย์ ดร.ธงชัย ฟองสมุทร พร้อมด้วยรองคณบดี ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.ธวัชชัย ตันชัยสวัสดิ์ ให้การต้อนรับ นาวาเอก อติบุตร กีรกะจินดา ผู้บังคับการโรงเรียนนายทหารเรือชั้นต้น กรมยุทธศึกษาทหารเรือ พร้อมด้วยคณาจารย์ นายทหารนักเรียนหลักสูตรพรรคนาวิน รุ่นที่ 74 นายทหารนักเรียนหลักสูตรพรรคกลิน รุ่นที่ 45 และนายทหารนักเรียนหลักสูตรชั้นต้นทั่วไป รุ่นที่ 47 ประจำปีการศึกษา 2567 ชั้นยศ เรือโท – นาวาตรี และเจ้าหน้าที่กรมยุทธศึกษาทหารเรือ ในวันที่ 11 มกราคม 2567 เวลา 14.00 น. ณ ห้องประชุมใหญ่ (Slope) อาคารเรียนรวม 3 ชั้น คณะวิศวกรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ในโอกาสเข้ารับฟังการบรรยายเรื่องการจัดการความเสี่ยงจากภัยพิบัติ และการรับมือ PM 2.5 ในพื้นที่ภาคเหนือ

โดยในการบรรยายดังกล่าวมี 3 หัวข้อประกอบด้วย การบรรยายเรื่อง การจัดการความเสี่ยงจากภัยพิบัติและบทบาทเชิงรุกของ มช. ในการร่วมมือกับหน่วยงานภาครัฐและเอกชน โดยได้รับเกียรติจาก รองศาสตราจารย์ ชูโชค อายุพงศ์ อาจารย์ประจำภาควิชาวิศวกรรมโยธา และผู้อำนวยการศูนย์ความเป็นเลิศด้านการจัดการภัยพิบัติทางธรรมชาติของมหาวิทยาลัยเชียงใหม่ (CENDiM) เป็นผู้บรรยาย การบรรยายเรื่อง เชียงใหม่…พร้อมรับมือแผ่นดินไหว? โดยได้รับเกียรติจาก รองศาสตราจารย์ ดร.ชยานนท์ หรรษภิญโญ อาจารย์ประจำภาควิชาวิศวกรรมโยธา และหัวหน้าหน่วยวิจัยเทคโนโลยีการก่อสร้างและวิศวกรรมแบบยั่งยืน (CONTECH) เป็นผู้บรรยาย และการบรรยายเรื่อง แนวทางการป้องกันและการรับมือกับฝุ่น PM2.5 ในพื้นที่ภาคเหนือ ผลงานเครื่องวัดฝุ่นแบบ Low Cost ชื่อดัง “Dust Boy” โดยได้รับเกียรติจาก รองศาสตราจารย์ ดร.เศรษฐ์ สัมภัตตะกุล อาจารย์ประจำภาควิชาวิศวกรรมอุตสาหการ และหัวหน้าศูนย์ข้อมูลการเปลี่ยนแปลงสภาพภูมิอากาศ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ (CCDC) และ ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.พลภัทร เหมวรรณ อาจารย์ประจำภาควิชาภูมิศาสตร์ คณะสังคมศาสตร์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ และผู้อำนวยการศูนย์ภูมิภาคเทคโนโลยีอวกาศและภูมิสารสนเทศ ภาคเหนือ (GIST North) เป็นผู้บรรยาย