วิศวฯ มช. ร่วมต้อนรับอาคันตุกะจาก Tokyo Institute of Technology พร้อมหารือความร่วมมือทางวิชาการระหว่างสองสถาบัน

คณะวิศวกรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ นำโดยคณบดี รองศาสตราจารย์ ดร.ธงชัย ฟองสมุทร พร้อมด้วย ผู้ช่วยคณบดี ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.กรกฎ ใยบัวเทศ ทิพยาวงศ์ ร่วมกับผู้บริหารมหาวิทยาลัยเชียงใหม่ นำโดยอธิการบดีมหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ศาสตราจารย์ ดร.นายแพทย์พงษ์รักษ์ ศรีบัณฑิตมงคล และผู้บริหารจากวิทยาลัยพหุวิทยาการและสหวิทยาการ นำโดยคณบดีวิทยาลัยพหุวิทยาการและสหวิทยาการ รองศาสตราจารย์ ดร.อภิชาต โสภาแดง ให้การต้อนรับProf.Nobuhiro Hayashi, Vice President for International Affairs Tokyo Institute of Technology ในโอกาสเดินทางมาเยือนมหาวิทยาลัยเชียงใหม่ และเข้าพบผู้บริหาร ตลอดจนหารือความร่วมมือทางวิชาการ การวิจัยด้านวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี การแลกเปลี่ยนนักศึกษาและบุคลากร ในวันพุธที่ 17 มกราคม 2567 เวลา 13.00 – 14.30 น. ณ ห้องรับรอง VIP 2 สำนักงานมหาวิทยาลัย

มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ และ Tokyo Institute of Technology ได้มีการลงนามในบันทึกความร่วมมือในโครงการ “การพัฒนาความร่วมมือด้านงานวิจัยนวัตกรรมและงานวิชาการในระดับบัณฑิตศึกษาระหว่างมหาวิทยาลัยเชียงใหม่ กับ Tokyo Institute of Technology” ณ Tokyo Institute of Technology กรุงโตเกียว ประเทศญี่ปุ่น เมื่อวันที่ 23 ตุลาคม 2566 ที่ผ่านมา การลงนามในครั้งนี้นับเป็นจุดเริ่มต้นที่สำคัญระหว่างสองสถาบันทางด้านวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี งานวิชาการในระดับบัณฑิตศึกษา เพื่อส่งเสริมการพัฒนาบุคลากรและงานวิชาการในระดับบัณฑิตศึกษา ตลอดจนการยกระดับคุณภาพงานวิจัยที่จะเกิดขึ้นร่วมกันในอนาคต

ภาพ : สํานักงานวิทยาลัยพหุวิทยาการและสหวิทยาการ