ENG CMU x MCP (MITSUBISHI ELECTRIC CONSUMER PRODUCTS (THAILAND) CO., LTD.) ร่วมลงนาม MOU ยกระดับความร่วมมือด้านสหกิจศึกษาและการศึกษาเชิงบูรณาการกับการทำงาน

คณะวิศวกรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ นำโดยคณบดี รองศาสตราจารย์ ดร.ธงชัย ฟองสมุทร พร้อมด้วยรองคณบดี ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.อรรถพล สมุทคุปติ์ รองคณบดี ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.ปวรุตม์ จงชาญสิทโธ ผู้ช่วยคณบดี ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.กรกฎ ใยบัวเทศ ทิพยาวงศ์ หัวหน้าภาควิชาวิศวกรรมอุตสาหการ ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.วสวัชร นาคเขียว หัวหน้าภาควิชาวิศวกรรมเครื่องกล ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.ภิญโญ พวงมะลิ เข้าร่วมพิธีลงนามในบันทึกข้อตกลงความร่วมมือทางวิชาการระหว่างคณะวิศวกรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่กับบริษัท มิตซูบิชิ อีเล็คทริค คอนซูมเมอร์ โปรดักส์ (ประเทศไทย) จำกัด (MITSUBISHI ELECTRIC CONSUMER PRODUCTS (THAILAND) CO., LTD.) ในวันที่ 18 มกราคม 2567 เวลา 08.45 น. ณ หอเกียรติยศ ชั้น 6 อาคาร 30 ปี คณะวิศวกรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่

บันทึกข้อตกลงความร่วมมือทางวิชาการฯ ดังกล่าว มุ่งพัฒนาด้านสหกิจศึกษาและการศึกษาเชิงบูรณาการกับการทำงาน เพื่อให้นักศึกษาได้เรียนรู้โดยการปฏิบัติงานจริงกับบริษัทฯ พร้อมพัฒนาทักษะความรู้ สมรรถนะ และคุณลักษณะตามวัตถุประสงค์ของหลักสูตร โดยการลงนามบันทึกข้อตกลงความร่วมมือฯ มีผู้ลงนามจากคณะวิศวกรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ประกอบด้วย รองศาสตราจารย์ ดร.ธงชัย ฟองสมุทร คณบดีคณะวิศวกรรมศาสตร์ และ ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.อรรถพล สมุทคุปติ์ รองคณบดี โดยมี ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.ทรงยศ กิจธรรมเกษร ผู้ช่วยคณบดี เป็นผู้ลงนามพยาน ทางด้านบริษัท มิตซูบิชิ อีเล็คทริค คอนซูมเมอร์ โปรดักส์ (ประเทศไทย) จำกัด มี คุณเกษม เลี้ยงพรม ผู้จัดการฝ่ายทรัพยากรบุคคลและบริหารทั่วไป เป็นผู้ลงนาม และ คุณจิรฐัท พิชญ์ปรีดา เจ้าหน้าที่อาวุโสฝ่ายทรัพยากรบุคคลและบริหารทั่วไป เป็นผู้ลงนามพยาน ซึ่งบันทึกข้อตกลงความร่วมมือนี้ มีระยะเวลา 3 ปีนับตั้งแต่วันที่ทั้งสองฝ่ายลงนาม

ภายหลังจากพิธีลงนามในบันทึกข้อตกลงความร่วมมือทางวิชาการเสร็จสิ้น ทางบริษัท มิตซูบิชิ อีเล็คทริค คอนซูมเมอร์ โปรดักส์ (ประเทศไทย) จำกัด ได้เดินทางเข้าเยี่ยมชมห้องปฏิบัติการของภาควิชาวิศวกรรมเครื่องกล และห้องปฏิบัติการของภาควิชาวิศวกรรมอุตสาหการ แสดงถึงความพร้อมในการดำเนินงานร่วมกันอย่างเต็มรูปแบบ