วิศวฯ มช. ร่วมให้การต้อนรับผู้แทนจาก Kyoto Institute of Technology

คณะวิศวกรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ นำโดยผู้ช่วยคณบดี รองศาสตราจารย์ ดร.อุกฤษฏ์ มั่นคง เป็นผู้เเทนคณบดีคณะวิศวกรรมศาสตร์ ร่วมกับมหาวิทยาลัยเชียงใหม่ นำโดย ศาสตราจารย์ ดร.นายแพทย์พงษ์รักษ์ ศรีบัณฑิตมงคล อธิการบดีมหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ให้การต้อนรับ Professor Dr. KAMEI Kaeko, Vice President for Internationalization, Kyoto Institute of Technology ประเทศญี่ปุ่น พร้อมคณะ เนื่องในโอกาสเดินทางมาเยี่ยมพบปะคณะผู้บริหารมหาวิทยาลัยเชียงใหม่ พร้อมทั้งหารือโอกาสความร่วมมือระหว่างมหาวิทยาลัยเชียงใหม่ และ Kyoto Institute of Technology ในวันอังคารที่ 23 มกราคม 2567 เวลา 09.00 ณ ห้องรับรองหม่อมหลวงปิ่นมาลากุล สำนักงานมหาวิทยาลัย

สถาบันเทคโนโลยีเกียวโต (Kyoto Institute of Technology) หรือที่รู้จักกันในชื่อย่อว่า KIT เป็นสถาบันอุดมศึกษาขนาดเล็กที่สอนด้านวิทยาศาสตร์การออกแบบ ถือกำเนิดจากการรวมกันของโรงเรียนงานฝีมือและโรงเรียนสิ่งทอเมื่อปี ค.ศ.1949 โดยสถาบันแบ่งออกเป็นแคมปัสตะวันออกและตะวันตก ทางแคมปัสตะวันออกจะเป็นพื้นที่การเรียนการสอนด้านการออกแบบและสถาปัตยกรรม ส่วนทางแคมปัสตะวันตกจะเป็นพื้นที่การเรียนการสอนด้านวิทยาศาสตร์และวิศวกรรม เน้นความเชี่ยวชาญด้านวิศวกรรมไฟฟ้าและวิศวกรรมอิเล็กทรอนิกส์ โดยสถาบันให้ความสำคัญในการส่งเสริมวิศวกรและนักวิจัยที่มีความคิดสร้างสรรค์ที่มีความเชี่ยวชาญและมีมุมมองที่หลากหลาย