โรงเรียนช่องฟ้าซินเซิงวาณิชบำรุง เข้าพบผู้บริหาร วิศวฯ มช. พร้อมหารือความมือการรับนักเรียนเข้าศึกษาต่อในอนาคต

คณะวิศวกรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ นำโดยคณบดี รองศาสตราจารย์ ดร.ธงชัย ฟองสมุทร ให้การต้อนรับผู้แทนจากโรงเรียนช่องฟ้าซินเซิงวาณิชบำรุง นำโดย นางชนิสรา มณีรัตน์ ผู้อำนวยการโรงเรียน ในวันที่ 23 มกราคม 2567 เวลา 09.45 น. ณ ห้องตียาภรณ์ ชั้น 6 อาคาร 30 ปี คณะวิศวกรรมศาสตร์ ในโอกาสเดินทางเข้าพบผู้บริหารคณะและหารือแนวทางความร่วมมือในการรับนักเรียนเข้าศึกษาต่อในคณะวิศวกรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ในอนาคต

โรงเรียนช่องฟ้าซินเซิงวาณิชบำรุง ก่อตั้งโดยกลุ่มชาวไทยเนื้อสายจีนและพ่อค้าชาวจีนที่มาค้าขายในเมืองเชียงใหม่เมื่อประมาณร้อยก่อน มุ่งเน้นการสอนภาษาจีนเป็นภาษาที่สอง ปัจจุบันโรงเรียนช่องฟ้าซินเซิงวาณิชเปิดสอนในระดับชั้นอนุบาลถึงมัธยมศึกษาตอนปลาย แผนกวิทย์-คณิต แผนกศิลป์-จีน แผนกศิลป์-อังกฤษ