วิศวฯ มช. ร่วมกับ มช. ให้การต้อนรับ The University of Liverpool เดินหน้าหารือความร่วมมือทางวิชาการระหว่างสองมหาวิทยาลัย

คณะวิศวกรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ นำโดยคณบดี รองศาสตราจารย์ ดร.ธงชัย ฟองสมุทร ร่วมกับมหาวิทยาลัยเชียงใหม่ นำโดยอธิการบดีมหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ศาสตราจารย์ ดร.นายแพทย์พงษ์รักษ์ ศรีบัณฑิตมงคล ให้การต้อนรับ Prof.Steven Edwards, Professor of Biochemistry, University of Liverpool and Principle Fellow of the Higher Education Academy, The University of Liverpool (สหราชอาณาจักร) ในวันพฤหัสบดีที่ 25 มกราคม 2567 เวลา 13.30 – 14.30 น. ณ ห้องประชุมบัวเรศ คำทอง ชั้น 5 อาคารสำนักงานมหาวิทยาลัย 2 ในโอกาสเดินทางมาหารือความร่วมมือทางวิชาการกับคณะต่างๆ ประกอบด้วย คณะแพทยศาสตร์ คณะทันตแพทยศาสตร์ คณะเภสัชศาสตร์ คณะเทคนิคการแพทย์ คณะพยาบาลศาสตร์ คณะสัตวแพทยศาสตร์ คณะสาธารณสุขศาสตร์ สถาบันวิศวกรรมชีวการแพทย์ สถาบันวิจัยวิทยาศาสตร์สุขภาพ คณะวิศวกรรมศาสตร์ และคณะวิทยาศาสตร์ เพื่อให้เกิดการพัฒนาทางด้านงานวิจัยร่วมกันระหว่างสองมหาวิทยาลัย

The University of Liverpool ได้รับการจัดอันดับอยู่ในอันดับที่ 168 ในการจัดอันดับมหาวิทยาลัยโลก World University Ranking 2024 โดย Times Higher Education The University of Liverpool ซึ่งปัจจุบันมีความร่วมมือกับทางจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัยในหลักสูตร Doctor of Philosophy Program in Biomedical Sciences and Biotechnology (Double Degree Program) และหลักสูตร Doctor of Philosophy Program in Bioinformatics And Computational Biology (Double Degree Program) นอกจากนี้ยังมีความร่วมมือกับมหาวิทยาลัยขอนแก่นเพื่อร่วมงานกันทั้งในด้านการศึกษาและการวิจัยอีกด้วย