ENG CMU Attended CMU Chinese New Year 2024

คณะวิศวกรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ โดยผู้อำนวยการศูนย์การศึกษานานาชาติทางวิศวกรรมศาสตร์ ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.กรกฎ ใยบัวเทศ ทิพยาวงศ์ เข้าร่วมงาน CMU Chinese New Year 2024 ในวันศุกร์ที่ 2 กุมภาพันธ์ 2566 เวลา 17.00 น. ณ ลานสัก ศาลาธรรม มหาวิทยาลัยเชียงใหม่

​กิจกรรมดังกล่าวจัดขึ้นโดยความร่วมมือระหว่างกงสุลใหญ่สาธารณรัฐประชาชนจีนจังหวัดเชียงใหม่ และวิทยาลัยพหุวิทยาการและสหวิทยาการมหาวิทยาลัยเชียงใหม่ เพื่อสร้างบรรยากาศความเป็นนานาชาติผ่านการเฉลิมฉลองในเทศกาลสำคัญ ในการนี้ได้รับเกียรติจาก นายเฉิน ไห่ผิง กงสุลใหญ่สาธารณรัฐประชาชนจีน ประจำจังหวัดเชียงใหม่ เป็นผู้กล่าวเปิดงาน และมี รองศาสตราจารย์ ดร.อภิชาต โสภาแดง คณบดีวิทยาลัยพหุวิทยาการและสหวิทยาการ เป็นผู้กล่าวรายงาน โดยภายในงานมีการแสดงจากนักศึกษา และกิจกรรมจากกงสุลใหญ่สาธารณรัฐประชาชนจีนเพื่อสร้างความร่วมมือแบบทวิภาคี ส่งเสริมการสร้างเครือข่ายนักศึกษาชาวจีนทั้งในระดับบัณฑิตศึกษาและระดับปริญญาตรี นอกจากนี้ยังเป็นการเปิดพื้นที่ให้นักศึกษาชาวจีนได้พบปะกับเจ้าหน้าที่ของกงสุลใหญ่ อันเป็นตัวแทนของรัฐบาลสาธารณรัฐประชาชนจีน