ENGINEERING CMU jointed Construction Innovation Challenge 2024 Season 2

คณะวิศวกรรมศาสตร์มหาวิทยาลัยเชียงใหม่นำโดยคณบดี รองศาสตราจารย์ ดร.ธงชัย ฟองสมุทร และรองคณบดี ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.ธวัชชัย ตันชัยสวัสดิ์ เข้าร่วมในพิธีเปิดการแข่งขัน Construction Innovation Challenge 2024 Season 2 ในวันอังคารที่ 26 มีนาคม 2567 เวลา 10.30 น. ณ ห้องประชุมใหญ่ (Slope) ชั้น 3 อาคารวิจัยและถ่ายทอดเทคโนโลยี (RTT) โดยมีผู้บริหารจาก บริษัทชิโน – ไทย เอ็นจิเนียริ่ง แอนด์ คอนสตรัคชั่น จำกัด (มหาชน) (STECON) เข้าร่วมงานประกอบด้วย คุณวัลลภ รุ่งกิจวรเสถียร ประธานกรรมการบริหาร คุณฉัตรา ปุณณรุจาวงษ์ ผู้จัดการทั่วไป คุณอมรเทพ ลัทธิ ผู้จัดการฝ่ายการตลาด คุณเกษมศักดิ์ ยิ้มละม้าย ผู้จัดการฝ่ายปฏิบัติการ 1 และรักษาการ ผู้จัดการฝ่ายวิศวกรรม คุณปุญยวีร์ แสงอัมพร ผู้จัดการการลงทุน และคุณณฎา หาญทวีวงศา ผู้จัดการการลงทุน

การแข่งขันนี้เกิดจากความร่วมมือระหว่าง บริษัทชิโน – ไทย เอ็นจิเนียริ่ง แอนด์ คอนสตรัคชั่น จำกัด (มหาชน) (STECON) กับคณะวิศวกรรมศาสตร์ทั้ง 8 สถาบันในประเทศไทย ประกอบด้วย มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ มหาวิทยาลัยขอนแก่น จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย สถาบันเทคโนโลยีพระจอมเกล้าเจ้าคุณทหารลาดกระบัง มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีพระจอมเกล้าธนบุรี มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีพระจอมเกล้าพระนครเหนือ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ และมหาวิทยาลัยศรีนครินทร์วิโรฒ ประสานมิตร เพื่อเปิดโอกาสให้นิสิต นักศึกษาได้นำเสนอแนวคิดด้านวิศวกรรม ความคิดสร้างสรรค์ ค้นหานวัตกรรมเพื่อเพิ่มประสิทธิภาพ พัฒนาวัสดุ ลดต้นทุน ลดผลกระทบต่อสังคม เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมให้กับงานก่อสร้าง โดยมุ่งหวังการพัฒนาอุตสาหกรรมก่อสร้างไทยให้ยั่งยืน (Sustainable Development Goals)  โดยมีนักศึกษาจากคณะวิศวกรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่เข้าร่วมจำนวน 1 ทีม