วิศวฯ มช. เข้าร่วมเป็นสักขีพยานในการลงนามบันทึกข้อตกลงความร่วมมือกับ Guangzhou Universityเปิดประตูสู่ความร่วมมือทางวิชาการและงานวิจัย

คณะวิศวกรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ นำโดยคณบดี รองศาสตราจารย์ ดร.ธงชัย ฟองสมุทร เข้าร่วมเป็นสักขีพยานในพิธีลงนามบันทึกข้อตกลงความร่วมมือ (Memorandum of Cooperation) ระหว่าง มหาวิทยาลัยเชียงใหม่  กับ Guangzhou University โดยได้รับเกียรติจาก Mr.GUO Yonghang, Member of the Standing Committee of CPC Guangdong Committee และ Secretary of CPC Guangzhou Committee ร่วมเป็นสักขีพยานในการลงนามครั้งนี้ด้วย ในวันจันทร์ที่ 1 เมษายน 2567 เวลา 10.30 – 11.40 น. ณ ห้องประชุมพระยาศรีวิสารวาจา สำนักงานมหาวิทยาลัย

บันทึกข้อตกลงความร่วมมือฉบับนี้มุ่งส่งเสริมความร่วมมือทางวิชาการและงานวิจัยระหว่างสองสถาบัน โดยครอบคลุมการแลกเปลี่ยนบุคลากรและนักศึกษา การจัดทำโครงการวิจัยร่วมกัน รวมถึงความร่วมมือในการจัดประชุมวิชาการและกิจกรรมเชิงปฏิบัติการต่างๆ โดยผู้ลงนามจาก Guangzhou University คือ Prof.Yanming Sun, Vice President for Strategic Planning and Development ส่วนผู้ลงนามจากมหาวิทยาลัยเชียงใหม่ คือ ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.ธัญญานุภาพ อานันทนะ รองอธิการบดี

ภายหลังจากเสร็จสิ้นพิธีการ ทั้งสองฝ่ายได้หารือแนวทางความร่วมมือ ซึ่งครอบคลุมหัวข้อต่างๆ เช่น การแลกเปลี่ยนนักศึกษาและคณาจารย์ โครงการการศึกษาร่วมกันและการเคลื่อนย้ายนักศึกษา โอกาสทำวิจัยร่วมกันในสาขาวิศวกรรมเคมี ปัญญาประดิษฐ์ และเทคโนโลยีขั้นสูงเพื่อการผลิตอัจฉริยะ รวมถึงการส่งเสริมความร่วมมือพหุภาคีระหว่างมหาวิทยาลัยเชียงใหม่กับมหาวิทยาลัยเครือข่ายในมณฑลกวางโจว สาธารณรัฐประชาชนจีน