Research Leaders from CMU and NUS Discuss Innovations in Digital Twin and Net-zero Design

เมื่อวันที่ 9 พฤษภาคม 2567 รองศาสตราจารย์ ดร.ดำรงศักดิ์ รินชุมภู อาจารย์ประจำภาควิชาวิศวกรรมโยธา คณะวิศวกรรมศาสตร์ และหัวหน้ากลุ่มวิจัยขั้นแนวหน้าด้านเมืองชาญฉลาด (Frontier Research in Urban Intelligence) พร้อมด้วย ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.ภัทรพร คูวุฒยากร อาจารย์จากวิทยาลัยศิลปะ สื่อ และเทคโนโลยี มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ และหัวหน้าคณะวิจัยโครงการการพัฒนาคู่แฝดพลวัตดิจิทัลเพื่อการจัดการมหาวิทยาลัยอัจฉริยะอย่างยั่งยืน และนักวิจัยในศูนย์วิจัยและพัฒนาเมือง (City Research and Development Center) คณะวิศวกรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ได้เดินทางไปเยือน National University of Singapore (NUS) และเข้าพบ Assistant Professor Dr. Filip Biljecki จาก Urban Analytics Lab, Department of Architecture

การเยือน NUS ในครั้งนี้มีการนำเสนอความก้าวหน้างานวิจัยและแลกเปลี่ยนประสบการณ์ในการทำวิจัยในหัวข้อ Urban Informatics, Digital Twin Technology และ Net-zero Building Design นอกจากนี้ยังได้หารือเรื่องความเป็นไปได้ในการเพิ่มความร่วมมือในการทำวิจัยและการแลกเปลี่ยนนักศึกษาระหว่างสองมหาวิทยาลัยในอนาคต