วิศวฯ มช. รับมอบผลงานวิจัยจากวิทยาลัยศิลปะ สื่อและเทคโนโลยี มช.“โครงการการพัฒนาคู่แฝดพลวัตดิจิทัลเพื่อการจัดการมหาวิทยาลัยอัจฉริยะอย่างยั่งยืน”

คณะวิศวกรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ รับมอบผลงานวิจัยภายใต้โครงการการพัฒนาคู่แฝดพลวัตดิจิทัลเพื่อการจัดการมหาวิทยาลัยอัจฉริยะอย่างยั่งยืนจากวิทยาลัยศิลปะ สื่อ และเทคโนโลยี มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ เพื่อนำไปใช้ประโยชน์   ในการบริหารจัดการทรัพยากรกายภาพสู่ต้นแบบการพัฒนามหาวิทยาลัยอัจฉริยะอย่างยั่งยืน ในวันที่ 22 ตุลาคม 2567 เวลา 09.30 – 10.30 น. ณ ห้องศูนย์ KIND by CAMT ชั้น 3 อาคารวิทยาลัยศิลปะ สื่อ และเทคโนโลยี มหาวิทยาลัยเชียงใหม่

​  ในงานดังกล่าวได้รับเกียรติจาก รองศาสตราจารย์ ดร.ธงชัย ฟองสมุทร คณบดีคณะวิศวกรรมศาสตร์ เป็นผู้รับมอบ และ ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.วรวิชญ์ จันทร์ฉาย คณบดีวิทยาลัยศิลปะ สื่อ และเทคโนโลยี เป็นผู้ส่งมอบ และมีผู้ร่วมเป็นพยานประกอบด้วย รองศาสตราจารย์ ดร.ดำรงศักดิ์ รินชุมภู อาจารย์ประจำภาควิชาวิศวกรรมโยธา คณะวิศวกรรมศาสตร์ มช. และหัวหน้ากลุ่มวิจัยขั้นแนวหน้าด้านเมืองชาญฉลาด (Frontier Research in Urban Intelligence) และ ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.ภัทรพร คูวุฒยากร อาจารย์จากวิทยาลัยศิลปะ สื่อ และเทคโนโลยี มช. และหัวหน้าคณะวิจัยโครงการการพัฒนาคู่แฝดพลวัตดิจิทัลเพื่อการจัดการมหาวิทยาลัยอัจฉริยะอย่างยั่งยืน​

โครงการดังกล่าวฯ อยู่ภายใต้แผนงานโครงการพัฒนาเครือข่ายความร่วมมือนานาชาติเพื่อการยกระดับความเป็นเลิศของมหาวิทยาลัย/สถาบันวิจัยไทย โปรแกรมที่ 16 การปฏิรูประบบการอุดมศึกษา วิทยาศาสตร์ วิจัยและนวัตกรรม ซึ่งได้รับงบประมาณสนับสนุนจากกองทุนส่งเสริมวิทยาศาสตร์วิจัยและนวัตกรรม โดยหน่วยบริหารและจัดการทุนด้านการพัฒนากำลังคน และทุนด้านการพัฒนาสถาบันอุดมศึกษา การวิจัยและการสร้างนวัตกรรม ซึ่งมีระยะเวลาดำเนินโครงการ 3 ปี (ตั้งแต่วันที่ 1 พฤศจิกายน พ.ศ. 2564 – 31 ตุลาคม พ.ศ.2567) เพื่อยกระดับความเป็นเลิศของมหาวิทยาลัยตามผลผลิตของโครงการในการเชื่อมโยงเครือข่าย Global Partnership