อ.ดร.อานันท์ สีห์พิทักษ์เกียรติ อาจารย์ประจำภาควิชาวิศวกรรมคอมพิวเตอร์ คณะวิศวกรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ นำทีมนักศึกษาปริญญาตรีชั้นปีที่ 4 จำนวน 3 คน นำเสนอผลงานวิชาการในงาน  FabLearn 2014  ซึ่งจัดขึ้นที่มหาวิทยาลัย Stanford ประเทศสหรัฐอเมริกา ระหว่างวันที่ 25-26 ตุลาคม 2557 ผลงานที่นำเสนอ ได้แก่ การสาธิตนวัตกรรมหัวข้อ I/O Blocks: A Modular I/O Network Framework for Interactive Design Projects” และจัดประชุมเชิงปฏิบัติการหัวข้อ New Frontiers in Educational Robotics with the Raspberry Pi and the PiTopping Robotics Module” โดยทั้งสองผลงานได้ถูกพัฒนาขึ้นในห้องปฏิบัติการนวัตกรรมเทคโนโลยีการเรียนรู้ (Learning Inventions Laboratory – LIL) โดยนักศึกษากลุ่มนี้ได้รับทุนสนับสนุนบางส่วนจากมหาวิทยาลัย Stanford ผ่านโครงการ Summer Fellowship ของห้องวิจัย Transformative Learning Technologies Lab (TLTL) ซึ่งนักศึกษากลุ่มดังกล่าวได้รับคัดเลือกตั้งแต่ปี 2556 และพัฒนาผลงานอย่างต่อเนื่อง จนได้รับการตอบรับให้เข้าร่วมนำเสนองานในงาน FabLearn ครั้งนี้

[caption id="attachment_8732" align="aligncenter" width="645" caption="นศ. CPE เสนอผลงานใน FabLearn 2014 ที่ Stanford"]นศ. CPE เสนอผลงานใน FabLearn 2014 ที่ Stanford [/caption] [caption id="attachment_8733" align="aligncenter" width="614" caption="นศ. CPE เสนอผลงานใน FabLearn 2014 ที่ Stanford"]นศ. CPE เสนอผลงานใน FabLearn 2014 ที่ Stanford [/caption]   [caption id="attachment_8736" align="aligncenter" width="614" caption="นศ. CPE เสนอผลงานใน FabLearn 2014 ที่ Stanford"]นศ. CPE เสนอผลงานใน FabLearn 2014 ที่ Stanford [/caption]]]>